Tìm kiếm

Siêu thị 0 đồng tại chùa Vĩnh Nghiêm - món quà của tình người

21/04/2020 18:24
Sáng 21/4, tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP.HCM), siêu thị hạnh phúc 0 đồng đầu tiên tại TP.HCM đã chính thức khai trương để phục vụ người nghèo, khó khăn trong đợt dịch Covid-19.

Sau khi khai trương, “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” sẽ cung cấp lương thực, thực phẩm cần thiết hoàn toàn miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Như được biết, trong thời gian cách ly toàn xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nhằm phòng chống dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đời sống kinh tế của nhiều gia đình; hiểu được những điều đó, với tấm lòng từ bi của nhà Phật, Ban từ thiện – xã hội GHPGVN TP.HCM kết hợp cùng Uỷ Ban MTTQVN TP và Tập đoàn APEC xây dựng Siêu thị hạnh phúc 0 đồng đặt tại chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3). 

Trong buổi sáng khai trương siêu thị, nhiều người dân đã đến tham gia xếp hàng để mua lương thực. Mỗi người dân đến mua hàng phải thực hiện nghiêm túc theo khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách 2m. Người dân tham gia “mua sắm 0 đồng” sẽ được chọn 5 sản phẩm khác nhau ghi trên phiếu, tổng giá trị cho mỗi lần mua là 100 ngàn, phiếu mua hàng được sử dụng 2 lần/1 tuần. 

Toàn bộ hàng hoá ở đây đều được phát cho người dân với giá 0 đồng. Ảnh: Hải Long.

Toàn bộ hàng hoá ở đây đều được phát cho người dân với giá 0 đồng. Ảnh: Hải Long.

Siêu thị 0 đồng được các nhà hảo tâm mở ra để hỗ trợ người dân khó khăn. Hiện đã có 18 “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” trên nhiều tỉnh thành cả nước. Siêu thị gồm có 3 gian hàng chính bao gồm: Gian hàng quần áo, gian hàng sách truyện, gian hàng lương thực, thực phẩm. Siêu thị sẽ mở của từ 8h đến 17h các ngày trong tuần, kèm theo đó là câu khẩu hiệu quen thuộc: "Nếu bạn khó khăn hãy lấy những gì mình cần. Nếu bạn đủ đầy, xin nhường người khó khăn hơn". Toàn bộ hàng hoá ở đây đều được phát cho người dân với giá 0 đồng.

Chia sẻ về việc chùa Vĩnh Nghiêm được chọn làm nơi đặt Siêu thị hạnh phúc 0 đồng đầu tiên tại TP.HCM, TT.Thích Thanh Phong – Uỷ viên TT HĐTS, Trưởng Ban Từ thiện – xã hội TP.HCM, Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm cho biết, “để phát huy tấm lòng tương thân tương ái, lá lành dùm lá rách của dân tộc Việt Nam, cũng như tinh thần từ bi bác ái của của nhà Phật, GHPGVN nói chung và chùa Vĩnh Nghiêm nói riêng đã hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của Uỷ ban Trung ương MTTQVN giúp đỡ đồng bào khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19 bằng nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực.”

TT.Thích Thanh Phong – Uỷ viên TT HĐTS, Trưởng Ban Từ thiện – xã hội TP.HCM, Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm, kêu gọi mọi người cùng chung tay lan toả hạnh phúc. Ảnh: Đăng Huy.

TT.Thích Thanh Phong – Uỷ viên TT HĐTS, Trưởng Ban Từ thiện – xã hội TP.HCM, Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm, kêu gọi mọi người cùng chung tay lan toả hạnh phúc. Ảnh: Đăng Huy.

Được biết, Siêu thị hạnh phúc 0 đồng tại chùa Vĩnh Nghiêm mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7. Vào ngày thứ 7 hàng tuần có thêm chương trình “bánh mỳ kẹp sách”, khách hàng đến mượn sách và đổi lại sách cũ lần trước sẽ được nhận thêm các loại bánh mỳ.

Các tin tức khác