Tìm kiếm

Phú Yên: Siêu thị Hạnh Phúc, giá 0 đồng phục vụ người nghèo

13/04/2020 20:29
Sáng ngày 13-4, mặc dù trời mưa lớn nhưng rất nhiều người khó khăn tại TP.Tuy Hòa (Phú Yên) khi nhận được thông tin mở cửa siêu thị, bán giá 0 đồng mang tên Hạnh Phúc (tại Vincom, phường 7, TP.Tuy Hòa, Phú Yên) đã tìm đến đây để nhận lương thực, nhu yếu phẩm miễn phí.

Người nghèo chọn trứng gà phục vụ miễn phí trong giai đoạn giãn cách xã hội
 
Dù mang tên là siêu thị nhưng ở đây sẽ không bán mà chỉ cho tặng đến những người có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19. Siêu thị với tiêu chí “mỗi người ai cần đến lấy, ai cảm thấy ổn rồi thì nhường cho người khó khăn hơn”.
 
Được biết, siêu thị này do Tập đoàn APEC Group huy động để mở và sẽ hoạt động trong thời gian dài để phục vụ người nghèo, người khó khăn trên địa bàn.
 
Thời gian hoạt động của siêu thị 0 đồng này từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trừ những ngày lễ, Tết. Siêu thị sẽ mở cửa sáng từ 8g30 đến 10g, chiều từ 15g30 đến 17g để phục vụ mọi người.
 

Siêu thị miễn phí không chỉ phục vụ lương thực mà còn cả các nhu yếu phẩm
 
Chị Đào Thị Tùng Linh, đại diện siêu thị 0 đồng này cho biết, siêu thị này mang tên Hạnh Phúc vì muốn mang đến những niềm vui cho người khó khăn tại địa phương. Thay vì cách làm của các địa phương khác trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ở nhiều nơi chỉ phát gạo hoặc mỳ tôm, thì tại Phú Yên với sự tài trợ của nhiều đơn vị, siêu thị này sẽ miễn phí không chỉ lương thực mà còn cả các nhu yếu phẩm khác để giúp người nghèo.
 
Dù mở cửa với số lượng người đến đông, nhưng các nhân viên, tình nguyện viên của siêu thị này đã hướng dẫn, đảm bảo yếu tố cách ly an toàn cho từng người.
 
Hình ảnh siêu thị phục vụ người nghèo tại Phú Yên do CTV Giác Ngộ thực hiện:
 

Dù trời mưa nhưng người nghèo tại Phú Yên vẫn đến chọn thực phẩm tại siêu thị
 

Một gian hàng của Siêu thị Hạnh phúc, giá 0 đồng
 

Người nghèo trong thời gian khó khăn được hỗ trợ thiết thực

 

Minh Ngọc

 

Các tin tức khác