Tìm kiếm

Siêu sao hành động Arnold Schwarzenegger nói không với thịt

11/09/2019 18:08
Ngôi sao của phim bom tấn “Kẻ hủy diệt – Teminator”, cựu vận động viên thể hình và cựu thống đốc bang California lên tiếng kêu gọi giảm tiêu thụ thịt trong nhiều dịp khác nhau.

Arnold Schwarzenegger nói không với thịt.

Arnold Schwarzenegger nói không với thịt.

Arnold Schwarzenegger nổi tiếng với nhiều phim ảnh, trong đó có bộ phim hành động/khoa học viễn tưởng "The Terminator" (Kẻ hủy diệt). Ông cũng là vị thống đốc thứ 38 của tiểu bang California, Hoa Kỳ, phục vụ suốt 2 nhiệm kỳ tối đa theo luật pháp (2003-2011).

Tại Hội nghị Biến đổi Khí hậu kỳ 21 (COP21) ở thủ đô Paris, Pháp quốc vào đầu tháng 12/2015, trả lời câu hỏi của đài BBC về việc một thế hệ thanh niên muốn ăn thịt để có thể hình vạm vỡ như chàng "Terminator", ông Schwarzenegger cười đáp: "Rất may chúng ta biết là mình có thể lấy nguồn chất đạm từ nhiều cách khác nhau, nếu bạn ăn chay thì có thể qua rau củ. Tôi đã thấy nhiều người tập thể hình và cử tạ ăn chay, họ mạnh và khỏe".

Tại Hội nghị Biến đổi Khí hậu kỳ 21 (COP21) ở thủ đô Paris, Pháp quốc vào đầu tháng 12/2015, trả lời câu hỏi của đài BBC về việc một thế hệ thanh niên muốn ăn thịt để có thể hình vạm vỡ như chàng

Tại Hội nghị Biến đổi Khí hậu kỳ 21 (COP21) ở thủ đô Paris, Pháp quốc vào đầu tháng 12/2015, trả lời câu hỏi của đài BBC về việc một thế hệ thanh niên muốn ăn thịt để có thể hình vạm vỡ như chàng "Terminator".

Arnold Schwarzenegger chia sẻ thêm về việc ăn thịt để giảm biến đổi khí hậu: "Bạn tôi, James Cameron, một đạo diễn nổi tiếng, đề nghị ngưng ăn thịt. Tôi nghĩ đó là một ý kiến tốt, nhưng dân chúng không dễ thuyết phục. Tôi nghĩ có thể người ta sẽ chịu bỏ thịt một hay hai ngày mỗi tuần chi đó - phải từ từ. Không thể nào thuyết phục mọi người bỏ thịt hẳn. Đó là một thử thách rất lớn, nhưng điều đó không có nghĩa là không nên làm và không nên nằm trong chiến dịch đó, nhưng (bỏ thịt hoàn toàn) là một điều khó vượt qua."

Chứng kiến những tác động của biến đổi khí hậu, Schwarzenegger rất say mê bảo vệ môi trường. Arnold Schwarzenegger đã xuất hiện trong một quảng cáo “Less Meat, Less Heat” nghĩa là “Giảm thịt, giảm tăng nhiệt độ (của trái đất)” cùng với đạo diễn thuần chay James Cameron, kêu gọi người hâm mộ giảm lượng thịt trong khẩu phần ăn của họ.

 

Minh Chính

Các tin tức khác