Tìm kiếm

Diễn viên Gagan Malik ăn chay trường và nhiều lần nhịn đói đóng phim Cuộc đời đức Phật

15/07/2019 18:06
Diễn viên Gagan Malik đã trải qua sáu năm ăn chay và sống bằng tinh thần Phật tử, ánh mắt của Gagan Malik giờ là ánh mắt từ bi của Đức Phật cùng dung mạo khoan dung và nét mặt đức độ của bậc chân tu.

Cuộc đời Đức Phật (Sri Siddhartha Gautama) là bộ phim được hãng phim The Light of Asia Foundation tại Sri Lanka đầu tư quay công phu trong suốt sáu năm với kinh phí hơn 2 triệu USD.

mumbai_10718810392016_10_13_02_50_21 (1)

Diễn viên Gagan Malik học thiền định giống Đức Phật

Đức Phật có 32 tướng tốt và 40 vẻ đẹp. Diễn viên Gagan Malik may mắn được trời phú cho sở hữu một hình thể quá hoàn hảo, đó là ưu thế lớn để anh vào vai thái tử Tất Đạt Đa.

Ngay từ những ngày đầu công bố về bộ phim, Gagan đã muốn tham gia. Tuy nhiên, vào thời điểm đó anh đang ở châu Âu nên không thể tới thử vai.

Tới cuối năm 2011, Gagan nghe nói có buổi thử vai cho nhân vật hoàng tử Siddhartha, anh đã đến và vượt qua hơn 300 nam diễn viên trẻ khác để có được vai diễn.

Nhưng đó mới chỉ là bước đầu, Gagan Malik phải chứng tỏ với nhà sản xuất rằng họ đã quyết định chính xác bằng chính con đường khổ luyện của bản thân mình, để nhập tâm với vai diễn.

gagan

"Có nhiều người nghĩ rằng tôi không hợp vai. Nhưng sau cảnh quay đầu tiên, họ tới nói với tôi rằng họ đã không tin tưởng tôi lúc đó, họ hạnh phúc vì đã sai” - Gagan chia sẻ.

Để hóa thân vào vai hoàng tử Siddhartha, Gagan thực hiện chế độ sống lành mạnh, ăn chay, giảm cân, nuôi râu tóc dài. “Tôi vô cùng háo hức với bộ phim quốc tế đầu tiên và đã làm việc chăm chỉ để được tham gia.

Những gì tôi thực hiện đều là tự nhiên, không có hiệu ứng đặc biệt, thậm chí tôi phải nhịn đói trong nhiều ngày để cho một cảnh ngồi thiền, kết quả là tôi mất 8 kg cho cảnh đó, còn râu thì dài tới mức ngứa không chịu được”.

Vốn là diễn viên biết chăm chút kỹ cho vai diễn từ những bộ phim trước, trong thời gian quay, diễn viên này còn quyết định sống tách biệt với các thành viên khác trong đoàn, bất kể đạo diễn hay nhà sản xuất.

images (6)

Gagan giải thích: “Tôi sống với nhân vật cả ngày lẫn đêm và luôn tự nói với bản thân rằng mình là Đức Phật trước khi Ngài khai sáng ra đạo Phật. Tôi có thể làm được nhiều như thế chắc chắn là bởi có sự giúp đỡ của Ngài”.

Thu phục khán giả bằng cả trái tim và tài năng

Theo khảo sát của nhà phát hành, phản ứng của người xem với bộ phim rất tích cực. Các suất vé cuối tuần luôn chật cứng người xem ở các lứa tuổi từ trẻ tới già. Riêng với nam diễn viên chính Gagan Malik nhận được sự chú ý hơn cả. Anh được người dân Sri Lanka dành thiện cảm đặc biệt. Nam diễn viên người Ấn Độ thậm chí đã được gặp và dùng bữa tối với Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapaksa.

maxresdefault

Cuộc đời Đức Phật được công chiếu ở Sri Lanka, Gagan Malik cũng có mặt ở đây để gặp gỡ khán giả và tìm hiểu thêm về đất nước này. “Khi bạn tới nơi nào đó mà mọi người tới nói rằng vai diễn của bạn đã thay đổi cuộc sống của họ thì thật tuyệt vời” - Gagan nói.

Phản hồi của khán giả về diễn xuất của Gagan Malik chứng minh sự lựa chọn của đạo diễn Saman Weeraman và nhà sản xuất Navin Gooneratne là chính xác. Họ chia sẻ suy nghĩ về nam diễn viên trẻ này: “Gagan hợp với hình tượng mà chúng tôi nghĩ tới”.

45379

Trên các diễn đàn, blog điện ảnh, Cuộc đời Đức Phật được đánh giá cao, riêng trang web chuyên về điện ảnh imdb chấm bộ phim 7,4/10 điểm.

Nhiều khán giả nhận xét họ hài lòng với nhịp điệu chậm rãi của phim để bản thân mỗi người có thể cảm nhận rõ hơn quá trình thành Phật của hoàng tử Siddhartha. Trong đó, Gagan đã chứng tỏ anh không chỉ có vẻ mặt điển trai phù hợp với hình tượng hoàng tử mà còn có thể trở nên nghèo khổ, tiều tụy.

Gagan Milik và Lý Nhã Kỳ tại Việt Nam

Gagan Milik và Lý Nhã Kỳ tại Việt Nam

"Sri Siddhartha Gautama", một bộ phim sử thi dựa trên câu chuyện về cuộc đời của Đức Phật, từ khi sinh ra đến lúc giác ngộ.

Phim được sản xuất bởi Navin Guneratne, chủ tịch của The Light of Asia Foundation và ông Jeff Goonewardena, cựu Tổng lãnh sự Sri Lanka ở Los Angeles, Venezuela và Colombia đồng thời cũng là nhà kinh doanh khách sạn nổi tiếng.

Các nam nữ diễn viên chính gồm Gagan Malik (Ấn Độ), Anchal Singh (Ấn Độ), Ranjan Ramanayake (Sri Lanka), Anjani Perera (Mỹ), Gautam Gulati (Ấn Độ), Roshan Ranawana (Sri Lanka), Saranga Disasekara (Sri Lanka ), Dilhani Perera (Mỹ) và Wilson Gooneratne (Sri Lanka).

Bộ phim được đạo diễn bởi Saman Weeraman và cố vấn sản xuất là nhà sản xuất phim nổi tiếng Chandran Rutnam.

Các tin tức khác