Tìm kiếm

Diễn viên Lê Bê La và những dòng chia sẻ về "Người Sư phụ"

28/05/2019 20:03
Vào một ngày con chán nản và dường như muốn buông bỏ mọi thứ. Phật xui khiến sao con được nghe giáo pháp của Người. Từng bài giảng sao như Thầy nói về cuộc đời con. Thật lạ lùng!
Diễn viên Lê Bê La

Diễn viên Lê Bê La

Rồi con bắt đầu tin và cuộc sống con được xoay chuyển nhiều thứ dù đến giờ nó chưa thể gọi là an yên nhưng trong lòng con đã tự khá lên nhiều trong suy nghĩ.

Ngày đầu tiên gặp Người. Con quỳ sụp xuống mà nước mắt cứ tuôn rơi không ngừng được. Trong giây phút đó con oà khóc như một đứa trẻ bị lạc đường bơ vơ đã quá lâu không chỗ nương tựa mà tư dưng được thấy bóng dáng người cha kính Yêu đang ở gần mình. Con nhớ lúc đó, thầy đã lúng túng và hỏi con là ai vậy? Rồi mãi về sau đó... con cứ về chùa Phật Quang và đặt tên đây là “Nhà là nơi để trở về” không phải cho riêng con mà cho rất nhiều rất nhiều huynh đệ tốt.

Là người thầy đầu tiên dạy nhiều nhất về lòng “khiêm hạ tột cùng” nó là nền tảng vỡ lòng của đạo đức. Là người Thầy nói nhiều về rác và dạy chúng con hãy yêu rác, đừng ngần ngại nhặt nó để là người văn minh.

Nếu nơi đâu có người đắp đường hay lượm rác ngoài bãi biển trên sân vận động, sau những cuộc lễ lộc rình ran thì như một tầng sóng chúng con luôn nhận biết đó là huynh đệ của chúng con và là con của Người.

Và còn rất nhiều rất nhiều điều lan toả từ Sư phụ nữa mà chúng con có nói mãi, kể bao nhiêu cũng không thể kể hết.

Diễn viên Lê Bê La

Diễn viên Lê Bê La

Thưa Sư phụ!!! Nếu trên đời này người trúng số, người giàu sang hay sống trong ngọc ngà đối với họ đó là hạnh phúc là thiên đường. Thì đối với riêng huynh đệ chúng con, khi sinh ra được biết Phật Pháp là một điều cực kỳ may mắn và gặp Sư phụ, được theo Sư phụ là điều tuyệt diệu nhất mà chúng con có được.

Ngày Sư phụ gặp nhiều kẻ xấu hãm hại, xuyên tạc những thứ mà tụi con biết đó là vô minh là ác độc, con đọc xong con chỉ biết khóc và thương Sư phụ rất nhiều. Con cũng thấy thương họ nữa vì họ đang tạo rất nhiều ác nghiệp.

Nỗi đau đó con biết, huynh đệ biết và chỉ có những người con theo Sư Phụ mới có thể hiểu được. Sư phụ vẫn điềm tĩnh vẫn nghiêm khắc nhưng thương tụi con vô bờ. Thật tuyệt vời nếu sống mà có đức tin. Có “Người” dẫn dắt để chúng con thương yêu và trân trọng hết mực.

Những điều chúng con có được chỉ có chính tụi con mới hiểu nó, người ngoài không thể nào hiểu. Sau tất cả mọi điều: Chỉ một ước nguyện duy nhất: chúng con mong Sư phụ luôn khỏe mạnh,sẽ sống thật lâu và dạy dỗ chúng con nhiều hơn nữa Sư phụ ơi!

“Con sợ lắm đường luân hồi cách biệt

Phước không đồng đâu dễ gặp lại nhau.”

Chúng con biết con đường mình đang đi là gì? Và hoàn toàn tự tin với điều đó. Kiếp này chúng con nguyện theo chân Sư phụ!! Phụng sự Phật Pháp.

Nữ diễn viên bên bạn diễn Hong Kong Tôn Vĩ Luân. Ảnh: Internet

Nữ diễn viên bên bạn diễn Hong Kong Tôn Vĩ Luân. Ảnh: Internet

Lê Bê La là một nữ diễn viên điện ảnh Việt Nam. Cô đã được biết tới sau những bộ phim như Cổng mặt trời, Ở lại thế gian, Hoa nắng, Người tình bí ẩn…

Năm 2005, Lê Bê La đã thi đậu vào Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2008, cô đã bén duyên đối với truyền hình bằng vai diễn đầu tay trong bộ phim Giấc mơ cổ tích.

Năm 2011, cô đã lọt vào top 5 giải Mai Vàng cùng với vai Tùng trong Cổng mặt trời và top 3 giải HTV Awards cùng với vai Hạ Vy trong "Ở lại thế gian".

Năm 2013, cô đã nhận được giải thưởng HTV Awards cùng với vai Nguyệt trong phim Thời gian để yêu và đã vai Trà trong phim Cá cược cuộc đời.

 

Diễn viên Lê Bê La

Các tin tức khác