Tìm kiếm

Dạy con giữ lời hứa

22/04/2020 19:49
Một trẻ lớn lên có thành công trong cuộc sống, có được mọi người yêu mến và tin tưởng hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách dạy dỗ của bố mẹ.

Giữ lời hứa là một trong những việc làm khó khăn nhất của con người. Bởi đôi khi chúng ta buột miệng hứa gì đó nhưng thực tế mọi điều lại không được như mong muốn. Chính vì vậy nên trước khi hứa điều gì, chúng ta phải suy nghĩ cẩn thận xem mình có đủ khả năng để thực hiện lời hứa đó hay không. 

Đã hứa thì phải giữ lời. Nếu không thực hiện được thì phải chịu hậu quả, không được che giấu, lờ đi hoặc đổ lỗi cho người khác. Việc giữ lời hứa sẽ chứng minh rằng, bạn là người đáng tin cậy, đáng để mọi người quý trọng và tin tưởng. Người biết giữ lời hứa cũng sẽ có nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống hơn. Chính vì vậy, ngay từ nhỏ bố mẹ nên rèn luyện cho con thói quen đáng quý này.

Chúng ta trở nên đáng tin cậy với người khác khi quyết tâm làm bằng được những lời đã nói. Lời hứa chính là cách hiện thực hóa những điều đã nói ra, khiến đối phương hài lòng và tin tưởng. Trong cuộc sống lời hứa rất quan trọng, đặc biệt đối với con trẻ.

Với trẻ nhỏ - dạy giữ lời hứa là cách khiến trẻ trở thành người có trách nhiệm, có ý thức với những gì đã nói. Từ đó giúp trẻ hình thành nhân cách và uy tín với người xung quanh. Một đứa trẻ biết giữ lời hứa cũng sẽ được thầy cô và bạn bè yêu mến, tôn trọng.

 

St

 

 

Các tin tức khác