Tìm kiếm

Những người đã gặp: Hãy biết ơn chân thành, nhưng phải biết chọn lọc

14/04/2020 17:21
Trong sinh mệnh đời người, chúng ta sẽ gặp được rất nhiều người khác nhau. Hội ngộ chính là duyên, bởi vậy, chúng ta luôn biết ơn chân thành mỗi một mối quan hệ xuất hiện trong đời.

Hãy biết cảm ơn người thân, cảm ơn bạn bè, cảm ơn cả những người xa lạ từng quen và những người luôn mang tới nhiều phiền toái, đau khổ. Vì họ đã giúp chúng ta hiểu được chân - thiện - mỹ của thế gian, học cách phân biệt giả - ác - xấu của nhân tính. Họ là khảo nghiệm giúp chúng ta ngày càng kiên cường, nâng đỡ mỗi người trưởng thành và khôn lớn hơn. 

Khi gặp người bạn yêu, hãy học cách cho đi. Khi gặp người yêu mình yêu, hãy học cách hồi đáp. Khi gặp được người mình hận, hãy học cách thứ tha. Khi gặp người hận mình, hãy học cách xin lỗi. 

Khi gặp người tôn trọng bạn, hãy học cách trân trọng. Khi gặp người mình tôn trọng, hãy học cách ngợi khen. Khi gặp người không hiểu bạn, hãy học cách trao đổi. Khi gặp được người bạn không rõ, hãy học cách thấu hiểu. 

Đừng quên rằng, ngoài lòng biết ơn, chúng ta cũng phải cẩn trọng. Trong tương lai, chúng ta không cần phải mời quá nhiều người tham dự vào cuộc sống của riêng mình. Nếu không thể đi vào nội tâm thật sự, sự tồn tại của họ cũng chỉ chợt tới rồi lại chợt đi, không để lại chút giá trị thu hoạch nào. Hãy dành thời gian và năng lượng quý báu của bản thân cho những người thực sự quan tâm, thấu hiểu và chân thành. Giảm bớt những cuộc ăn chơi vô nghĩa, tránh xa những người đạo đức giả, bỏ ngoài tai những lời coi thường khinh khi, đó mới là tinh túy của việc chọn lọc bạn bè.

 

St

Các tin tức khác