Tìm kiếm

Làm cha mẹ phải biết từ chối

25/10/2019 20:03
Không phải tất cả gia đình giàu có nào cũng nuông chiều con cái của mình, một cậu con trai khi muốn ba mình mua cho một chiếc Ferrari đã bị người cha từ chối một cách khéo léo, lý do xứng đáng để tất cả các bậc cha mẹ học tập.

Trong ấn tượng của chúng ta, thế hệ thứ hai của các gia đình giàu có luôn là những người có rất nhiều tiền, cha mẹ họ họ tất nhiên còn nhiều tiền hơn, họ muốn gì, chỉ cần nói với cha mẹ một tiếng là lập tức sẽ được đáp ứng, thậm chí đến những chiếc xe đắt đỏ vài tỷ đồng, đối với cha mẹ họ cũng không phải vấn đề. Nhưng không phải tất cả gia đình giàu có nào cũng nuông chiều con cái như vậy, một cậu con trai khi muốn ba mình mua cho một chiếc Ferrari đã bị người cha từ chối một cách khéo léo, lý do xứng đáng để tất cả các bậc cha mẹ học tập.

Thực ra, mua cho cậu con trai một chiếc Ferrari là điều hết sức nhỏ nhặt với người cha, nhưng người cha lại từ chối và nói với con mình rằng: "Con trai, ba có thể mua cho con một chiếc Ferrari, nhưng làm vậy là ba đang tước đi cảm giác thành tựu của con khi được lái một chiếc Ferrari nhờ vào chính đôi bàn tay của mình. Lúc ba nghèo nhất, ba thậm chí còn không có cho mình một chiếc xe riêng, bằng chính những nỗ lực của mình, ba cuối cùng cũng có cho mình một chiếc Ferrari, con có hiểu được cảm giác vui sướng lúc đó không? Con muốn ba lấy đi cảm giác vui sướng và hạnh phúc đó của con ư?"

Không thể không nói, lý do của ba rất thông minh, và kết quả của lần từ chối đó đã cho ra đời một tỷ phú trẻ thế hệ thứ hai đầy xuất sắc.

Nói với con trai, thứ có được nhờ sự nỗ lực và phấn đấu sẽ đem đến cho chúng một cuộc đời hoàn toàn khác.

 

St

Các tin tức khác