Tìm kiếm

Phật Giáo & Tuổi Trẻ

 • Lá thư cha viết cho con
  Lá thư cha viết cho con

  Đây là một lá thư của ông Tôn Vận Tuyền, một chính khách nổi tiếng của Đài Loan gởi cho các con của ông lúc ông còn sống.

  >>> Xem thêm
 • 5 món
  5 món "của cải" vô giá nhất định cha mẹ phải truyền lại cho con cái

  Nếu bạn cho rằng trên đời này, vàng bạc là thứ quý giá nhất thì là bạn đã sai. Có những món đồ còn đắt giá hơn vàng bạc rất nhiều, những món đồ đó nhất định cha mẹ phải truyền lại cho con cái.

  >>> Xem thêm
 • Đừng bao giờ quên
  Đừng bao giờ quên

  Sự hiện hữu của bạn là món quà cho thế giới này. Bạn là duy nhất và không ai thay thế được bạn. Cuộc đời bạn là tất cả những gì bạn muốn, bạn hãy sống trọn vẹn từng ngày ngay từ bây giờ.

  >>> Xem thêm
 • Có khi nào bạn tự hỏi
  Có khi nào bạn tự hỏi

  Có khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình không có một người bạn nào cả?” trong khi bạn lại không chịu mở rộng trái tim để bạn bè có thể đến với bạn.

  >>> Xem thêm
 • 9 chữ cù lao hay 9 ân đức của cha mẹ
  9 chữ cù lao hay 9 ân đức của cha mẹ

  Chín chữ cù lao: Sinh - Cúc - Phủ - Súc - Trưởng - Dục - Cố - Phục - Phúc. Ý nghĩa của 9 chín chữ này là nói lên công lao khó nhọc của cha mẹ đã hy sinh chăm sóc, nuôi dưỡng con cái nên người.

  >>> Xem thêm
 • 4 người nhất định phải kết giao
 • Tình yêu là cốc nước trắng
  Tình yêu là cốc nước trắng

  Một chàng trai đưa cô bạn gái thân vào quán uống nước. Sau khi người phục vụ đặt hai cốc nước trắng lên bàn và đợi thì cô gái chợt đặt ra một câu hỏi:

  >>> Xem thêm
 • Thời gian và tiền bạc
  Thời gian và tiền bạc

  Có thể nói thời gian và tiền bạc là hai thực phẩm chính trong bữa ăn cuộc đời, đó là những nguyên liệu không thể thiếu, không ai có thể sinh tồn mà không có chúng. Thời gian và tiền bạc cũng giống nhau ở điểm là: ai cũng than họ không có đủ thời gian và tiền bạc.

  >>> Xem thêm
 • Vu Lan mùa mở những sợi dây treo ngược
  Vu Lan mùa mở những sợi dây treo ngược

  Mùa Vu lan lại trở về với những người con Phật, chúng ta hãy cùng nhau nỗ lực tu tập để không những mở được những sợi dây đang treo ngược chúng ta, mà còn mở những sợi dây tà kiến cố chấp, hiểu biết sai lầm chung quanh chúng ta, đang làm đảo lộn và treo ngược Tam bảo.

  >>> Xem thêm
 • Ân sâu nghĩa nặng
  Ân sâu nghĩa nặng

  Có một thứ ân sâu nghĩa nặng mà ngôn từ chẳng làm sao với tới được. Bởi lẽ ở đó, không có sự cho đi và đòi lại, tất cả đều trôi chảy hồn nhiên, không có gì ngưng đọng để người cho và kẻ nhận phải lưỡng lự ngập ngừng, tính toan do dự.

  >>> Xem thêm
 • Để biết rằng mình đang là người hạnh phúc
  Để biết rằng mình đang là người hạnh phúc

  Những người con của Phật coi ngày rằm tháng Bảy âm lịch hàng năm là ngày đền đáp công ơn cha mẹ. Để biết ai còn mẹ và mất mẹ, người ta lấy bông hồng đỏ và bông hồng trắng để phân biệt cho điều này.

  >>> Xem thêm
 • Con cái phải biết ơn và đền ơn cha mẹ
  Con cái phải biết ơn và đền ơn cha mẹ

  Ðức Phật dạy rằng: Cha mẹ là Ðức Phạm thiên, là vị chư thiên đầu tiên, là vị thầy đầu tiên, là bậc xứng đáng thọ lãnh lễ vật cúng dường của con. (Anguttaranikàya, phần Catukanipàta, kinh Brahmasutta)

  >>> Xem thêm
Audio