Tìm kiếm

Thư Ngỏ

14/03/2013 15:01
"Một việc làm xuất phát từ Tâm"

            Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu ni Phật.

Kính bạch chư tôn Thiền Đức Tăng Ni.

Kính thưa quí phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và quí ân nhân.

Thưa quí liệt vị!

Tổ đình Cổ Lâm tọa lạc trên ngọn đồi Am Thông thuộc thôn Hà Nha xã Đại Đồng huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam, do Tổ Chương Lý hiệu Trí Quang thuộc Thiền phái Lâm Tế Chúc Thánh đời thứ 38 khai sơn cách nay hơn 300 trăm năm, kế vị trụ trì là HT.Quảng Thành, HT. Hoằng Cam, nhưng lúc đó chỉ là một thảo am, dùng làm nơi tu niệm. Mãi đến năm 1940 Hòa thượng Thích Đồng Phước kế nhiệm trụ trì mới xây dựng lại ngôi Chánh Điện, nhà Tổ, nhà Đông, nhà Tây và cổng Tam Quan, nhưng rất tiếc vào năm 1968 chùa lại bị đạn bom tàn phá, trở thành một đống gạch vụn đổ nát, còn lại vài tượng Phật bằng đồng được che tạm bởi mấy miếng tôn củ. Sau ngày đất nước thống nhất, mãi đến năm 1985 chúng tôi mới trùng tu lại và được Nhà Nước công nhận “Di tích lịch sử cấp Tỉnh” vào năm 2008.

Tổ đình Cổ Lâm là một trong những ngôi chùa mang nhiều dấu ấn lịch sử, nhất là phong trào Duy Tân, có nhà chí sĩ yêu nước Trần Cao Vân xuất gia tu học với pháp danh Như Ý. Ông đã chọn nơi đây làm cơ sở hoạt động cách mạng chống Pháp, vì thế bị mật thám và quan lại Nam triều theo dõi, khám xét liên tục.

Mặc dù Tổ đình Cổ Lâm đã được trùng tu lại vào năm 1985, nhưng cũng chỉ là chắp vá tạm bợ, nay đã xuống cấp trầm trọng, nhất là vào mùa mưa, nhiều chỗ bị thấm dột, phải dùng thau để hứng nước. Do vậy, chúng tôi quyết định trùng tu lại toàn bộ bằng bê tông cốt sắt, trong đó, có ngôi An Dưỡng Tháp 7 tầng, dùng làm nơi an trí hài cốt cho Tăng Ni và đồng bào phật tử khi được hỏa táng. Kinh phí dự trù cho các hạng mục nêu trên hơn 10 tỷ VNĐ, nên chúng tôi sợ e không đủ tài chánh để thực hiện công việc phật sự trọng đại này. Bởi vậy, chúng tôi thành tâm thỉnh cầu chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni đồng hộ niệm và thiết tha kêu gọi quí Phật Tử gần xa, các nhà hảo tâm hoan hỷ góp phần công đức tài lực, vật lực, sức lực để công trình đại trùng tu Tổ Đình Cổ Lâm sớm được thành tựu viên mãn. Vì rằng:

“Non cao nhờ bởi nhiều cây

Thành công nhờ bởi góp tay nhiều người”.

Rất mong được sự đồng tình của Chư Tôn Đức và quý liệt vị.

Kính chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni thân tâm thường lạc và cầu nguyện quý phật tử vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường, thành tựu mọi sở nguyện.

NamMô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

TM. Ban kiến thiết

Hòa Thượng Thích Như Tín – TT. Thích Như Thọ

 

        *  Lễ khởi công đại trùng tu Tổ Đình Cổ Lâm vào ngày : 25 tháng giêng năm Tân Mão (nhằm ngày 27/02/2011)

Mọi sự hỷ cúng xin gửi về : Hòa Thượng Thích Như Tín , Thượng Tọa Thích Như Thọ

Chùa Bửu Đà (419/11 Cách Mạng Tháng Tám  Phường 13 – Quận 10  Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 0918 205 182 – 08 38652369)

Tên Tài Khoản:   Thích Như Thọ

Số Tài khoản :    1600 205 709 701

Tại:  Ngân hàng nông nghiệp và PTNT Việt Nam Chi Nhánh Sài Gòn

Mô hình Tổ Đình Cổ Lâm đang xây dựng

co lam mo hinh

Các tin tức khác