Tìm kiếm

Thương người chính là thương mình, hại người chính là hại mình

08/07/2021 12:06
Thương người chính là thương mình, hại người chính là hại mình. Chân lý đơn giản như vậy, nhưng để thấu triệt thì không phải ai cũng có thể hiểu. Luật nhân quả vốn không cần nói, không cần bàn, không cần con người biết đến.

Quy luật nhân quả vốn không đơn giản như phép tính tầm thường của con người là một cộng một bằng hai. Nên nhiều người dùng lối suy tư hạn hẹp của mình mà than trời trách đất rằng không có luật nhân quả. Để bao biện cho lòng tham của mình, rồi thẳng tay làm bao điều gian trá. Vốn trời đất đều có an bài. Có sống đủ lâu, nhìn đủ thấu. Mới thấy nhân sinh vốn là một bể sầu khổ, tất thảy đều do tự tay con người tạo nên.

Con người không thể sống một mình. Trên một mạng lưới dày đặc những mắt xích. Tác động vào một thứ, là toàn bộ sẽ rung chuyển. Làm một việc ác, sẽ lan nhanh hơn cả sóng biển. Cuối cùng vùi dập chính mình. Làm một việc thiện, có không để tâm thì quả thiện lành cũng sẽ đến. Giống như bạn gieo một hạt táo. Ắt sẽ mọc lên một cây táo, chứ không thể là một cây ớt được. 

 

St

Các tin tức khác