Tìm kiếm

Tu theo hạnh của đất sẽ được những điều đặc biệt gì?

06/07/2021 12:19
Trong lòng đất không chỉ có đất và đá mà còn có những mỏ khoáng sản quý giá: apatit, boxit, vàng, bạc, kim cương, đá quý…Cũng vậy, trong tâm hạnh hiền lành dễ xuất hiện những nhân tài kiệt xuất.

Trong tâm hạnh hiền lành khiêm hạ dễ giấu nhiều đức tính tốt đẹp khác như sự thông minh, năng lực tâm linh, tài năng đặc biệt… Nơi những người nhìn giống như đất rất dễ là những bậc nhân tài kiệt xuất.

Suốt mấy chục năm sống trên cuộc đời, chúng tôi quan sát, để ý nhiều người thì phát hiện được một điều lạ là: người hiền lành là người dễ có năng lực tâm linh, có trực giác, thông minh sắc bén, giống như trong đất có mỏ vàng, kim cương vậy.

Còn người dữ, người hay phô trương, nói năng lanh chanh, lốp chốp suốt ngày, cuối cùng tâm họ cạn lại, không có gì. Vậy nên, chúng ta tu theo hạnh của đất thì tâm linh dễ phát triển, tu lâu bỗng dưng con người mình trở nên có trí tuệ, nhạy bén, sáng suốt.

Có nhiều người bề ngoài thấy hiền hiền, nhưng bên trong cái gì cũng biết, họ chỉ cần nhìn là biết mình ra sao, tính cách như thế nào, đang mưu tính điều gì… Còn mấy người dữ thì không đáng sợ, vì coi vậy chứ họ không biết gì nhiều, chỉ được cái vẻ bên ngoài.

Chúng tôi cũng có dịp được gặp gỡ, quan sát, tìm hiểu về một số nhà bác học lớn, một số nghệ sĩ lớn, những triết gia, những bậc chân tu thì thấy rằng các vị rất hiền lành. Cái hiền lành làm nên những tài năng lớn. Những bậc hiền tài có tâm hồn rộng lượng, khiêm hạ, hiền lành giống như đất có mỏ khoáng nằm trong. Mà đúng là cái gì quý giá đều được giấu kín vào trong, chứ chưa thấy cái gì quý mà treo lủng lẳng trên ngọn cây hay nóc nhà cả.

Trích sách: “Đất” - Thượng tọa Thích Chân Quang

Các tin tức khác