Tìm kiếm

Đừng vội vàng phát xét bất kỳ điều gì về người khác

12/01/2021 19:47
Đừng vội vàng phát xét bất kỳ điều gì về người khác vì chúng ta không thể biết được những gì họ đã trải qua. Bởi với tôi, cuộc đời mỗi người là một đại dương thăm thẳm, mênh mông

Cái mà chúng ta nhìn thấy, chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Để mà khám phá hết nó, hiểu đúng về nó, khó vô cùng. Dành hết cả cuộc đời cũng chưa chắc khám phá hết nó. Bằng chứng là có những người sống cạnh mình cả đời như cha mẹ, vợ chồng, con cái...mà nhiều khi mình còn chẳng hiểu họ, nhiều khi mình còn hiểu sai về họ nữa là huống hồ là người ngoài. Thậm chí, ngay cả chính mình, nhiều khi mình còn không hiểu hết, hiểu đúng mình.

Vì thế, ở đời, xin mọi người đừng vội vàng phán xét ai cả. Bởi đằng sau mỗi cuộc đời là cả một đại dương bao la với biết bao những câu chuyện, những nỗi niềm riêng mà chỉ người trong cuộc mới có thể biết được. Bạn có thích người ta phán xét mình không? Nếu bạn không thích điều gì xảy ra với mình thì cũng đừng nên làm điều đó với người khác. Nếu chúng ta không thể giúp đỡ họ vượt qua khó khăn thì cũng đừng làm họ bị tổn thương. Một lời chế giễu đôi khi cũng đủ giết chết một con người lương thiện.

 

St

Các tin tức khác