Tìm kiếm

Sự khiêm tốn

23/08/2020 17:48
Trái với khiêm tốn đó chính là tự cao tự đại. Bản tính này thật sự là một trong những điều gây ra “rạn nứt” trong cuộc sống và trong một phút chốc “sinh” ra tâm lý tự cao này sẽ làm cho người đó dần dần thụt lùi và sẽ gặp những rủi ro không ngờ đến.

Người không có đủ tính khiêm tốn, cho dù có năng lực đi chăng nữa, cũng sẽ khó đi đến thành công. Bởi vì người như thế thường sẽ dương dương tự đắc, hay mất cảnh giác.

Trong cuộc sống hiện nay, đâu đâu cũng có thể gặp những người như vậy. Người có tính chất thiên phú, có năng lực, và có lòng tự trọng cao, cảm thấy không có ai có thể hơn chính mình, kết quả là một ngày nào đó bản thân lại bị đánh bại bởi những người mà trước nay chưa bao giờ mình để vào mắt. 

Bất kể là ai, dù có giỏi cỡ nào, vẫn phải luôn giữ cho bản thân một sự khiêm tốn, chỉ có như thế mới có thể hiểu rõ bản thân và người khác. Người thành công họ luôn có tinh thần cầu tiến và cho rằng không bao giờ là đủ, họ sẽ luôn luôn khiêm tốn tiếp nhận mọi điều tốt đẹp, hay ho từ những người xung quanh mình.

 

St

Các tin tức khác