Tìm kiếm

10 bài học giản đơn

18/08/2020 18:12
1. Không dám chấp nhận rủi ro và ngồi im một chỗ. Đồng nghĩa bạn có cơ hội đạt được điều gì. Chân lý "há miệng chờ sung" vốn không tồn tại.

2. Khi bạn khiến cho người khác nhận thấy bạn không còn đóng góp giá trị gì nữa, đồng nghĩa ngày bạn bị đào thải không còn xa. Đó chính là quy luật sinh tồn.

3. Ngay cả can đảm để theo đuổi những điều bạn thích cũng không có, vậy thì bạn chắc chắn đã thất bại.

4. Sai lầm của chúng ta là đã thay đổi bản thân quá nhiều bởi vì thế giới bên ngoài, để rồi đánh mất chính mình.

5. Tha thứ cho người khác, chính là tạo phúc cho bản thân. Mở lòng bao dung, phía trước chắc chắn là trời cao biển rộng đón đợi.

6. Dù sang hay hèn cũng cần phải giữ mình, lòng dạ quang minh chính đại, không thù hận người khác. Người càng lo nghĩ càng khổ, càng suy tính càng sầu muộn. 

7. Lời nói và hành động cần phải có sự đồng nhất, luôn giữ vững lập trường nhưng vẫn lắng nghe ý kiến của người khác. Đừng bao giờ hùa theo người khác, nói một đằng làm một nẻo, đặc biệt là những lời ác nghiệp, việc tổn phúc. Đi đường của người khác một cách mù quáng chính là cản đường của chính mình.

9. Nếu bạn thay đổi cuộc sống, hãy bắt đầu bằng việc thay đổi bản thân trên hai phương diện: tư tưởng và hành động. Tư tưởng phải khoáng đạt, hành động phải dứt khoát. Thành công không có chỗ cho sự trì trệ.

10.  Cho dù sống trong môi trường giống nhau thì cách suy nghĩ khác nhau vẫn có thể tạo ra những cuộc sống hoàn toàn khác nhau.

 

St

Các tin tức khác