Tìm kiếm

Câu chuyện về sự cho đi

19/07/2020 17:50
Sau một ngày làm việc vất vả, người chồng trở về nhà. Lúc ấy trời đã khuya lắm rồi, nhưng chiếc đèn bên hiên vẫn sáng rõ một đoạn đường phía ngoài ngôi nhà. Người chồng cho rằng vợ mình ngủ quên, định tắt đi, nhưng vợ anh cản lại, đồng thời chỉ tay ra ngoài cửa sổ cho chồng nhìn.

Hóa ra, bên ngoài cửa sổ, ở ven kia đường là một chiếc xe ba bánh chở đầy rác, ngay cạnh đó là một cặp vợ chồng đang ngồi nghỉ dưới ánh đèn ấm áp bên hiên nhà. Họ vừa nói vừa cười, và cùng nhau ăn chút gì đó để lót dạ đêm khuya.

Anh và vợ đưa mắt nhìn nhau rồi nhẹ nhàng vào phòng ngủ. Còn hai vợ chồng người thu gom rác nọ sẽ vĩnh viễn không biết rằng, ở đâu đó trong thành phố này, có một ngọn đèn vẫn hàng đêm vì họ mà thắp sáng.

Phật dạy: “Làm việc thiện, quý ở hai chỗ: Cho đi không cầu nhận lại và làm một cách kiên tɾì không mệt mỏi. Giống như tháp Phật cao 9 tầng, cũng nhờ sự kiên trì và hy sinh thầm lặng của trăm ngàn con người mới có thể xây nên".

Trên đời, luật nhân quả luôn tồn tại. Cho đi điều gì, sẽ nhận lại điều đó. Người không trả lại bạn, trời sẽ trả cho bạn. Vậy mới nói, giúp người là cuộc đầu tư an toàn nhất. Bởi bạn chắc chắn sẽ lãi, mà không bao giờ lỗ. Nhưng muốn được vậy, đừng cầu mong nhận lại, cứ vô tư mà sống, cứ vô nghĩ mà tốt với người.

 

St

Các tin tức khác