Tìm kiếm

Chuyện tỷ phú... không nhà, không xe

04/07/2020 20:19
Tỷ phú Charles F. Feeney là một người Mỹ gốc Ireland. Vị tỷ phú Mỹ này nói thông thạo 2 tiếng Pháp và Nhật, là người xây nên đế chế các cửa hàng miễn thuế. Từ nhỏ, ông đã nghĩ ra đủ mọi cách để kiếm tiền như gõ cửa từng nhà để bán thiệp Giáng sinh, dọn tuyết trên đường hay nhặt bóng trên sân golf...

Mặc dù kiếm được rất nhiều tiền, với tổng tài sản theo New York Times lên tới 8 tỷ USD, nhưng Chuck Feeney có cuộc sống riêng tư rất bình lặng và đơn giản, không xa hoa, không bao giờ thắt cà vạt Hermes hay mang giày hiệu Gucci.

Vợ chồng Chuck Feeney cùng sống trong một căn hộ cho thuê tại thành phố San Francisco. Feeney không có ô tô hay bất kỳ vật dụng xa xỉ nào, kính mát ông đeo cũng đã cũ. Ông không có ô tô riêng, ra ngoài thường đi bằng xe buýt, túi xách thường dùng là túi vải và món ăn ưa thích là bánh mì sandwich phô mai cà chua nướng. Phụ kiện đáng giá nhất của ông có lẽ là… chiếc đồng hồ bằng cao su trị giá 15 USD.

Ông ghét sự phung phí, không muốn con cái trở thành con nhà giàu hư hỏng và bắt chúng làm hầu bàn, bồi phòng khách sạn, thu ngân trong các kỳ nghỉ hè ngay từ khi còn nhỏ và phải tự lăn lộn kiếm sống khi đến tuổi trưởng thành. Feeney cho biết, đây chính là cách để ông giáo dục các con biết quý trọng giá trị của đồng tiền. 

 

St

Các tin tức khác