Tìm kiếm

Người tốt sẽ gặp may mắn

11/06/2020 18:23
Một tài xế lái xe tên Adam đã lái xe trở một người phụ nữ. Bà ấy đeo một chiếc nhẫn vàng đính đá quý. Mấy ngày sau Adam nhận được một cuộc gọi từ chính người phụ nữ đi xe. Bà ấy khóc và nói: “Tôi không thấy chiếc nhẫn của mình nữa, chắc chắn tôi đã để quên trên xe của anh, tôi đã tìm nó ở rất nhiều nơi mà không thấy.”

Adam oan uổng nên rất tức giận nhưng anh ấy đã nghĩ: “Có thể chiếc nhẫn đó thực sự là vật rất quan trọng với bà ấy”. Vì thế đã không tranh luận mà đã dùng một nửa tiền tiết kiệm của mình và tìm mua lại một chiếc nhẫn giống hết như vậy và gửi lại cho bà ấy. 

Hơn một năm sau, luật sư của người phụ nữ đó đã đến gặp ông và đưa cho ông cuốn di chúc. Toàn bộ tài sản bao gồm một căn hộ, một biệt thự và đặc biệt hơn chính là cả chiếc nhẫn khi xưa ông đã gửi cho bà ấy kèm theo một lá thư cảm ơn. Đã có rất nhiều người nổi tiếng bày tỏ quan điểm về việc chúng ta giúp đỡ người khác. 

Giúp đỡ người khác giải quyết khó khăn bạn sẽ học hỏi, tích lũy được nhiều hơn kinh nghiệm và vốn sống xã hội. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận ra được điều này ngay khi đó, mà tương lai sẽ trả lời cho bạn. Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, sẽ có những người tốt khác giúp đỡ bạn.

 

St

Các tin tức khác