Tìm kiếm

Người trọng chữ tín sẽ gặp may

03/06/2020 18:23
Lý Đậu Đâu năm hơn 30 tuổi vẫn chưa có gì trong tay. Năm đó anh ta mở một cửa hàng ăn sáng, vì tay nghề rất bình thường nên công việc kinh doanh vẫn chưa khởi sắc.

Vào dịp nọ, Lý Tập - một người bạn của Đậu Đậu đã đến cửa hàng để ăn sáng và giới thiệu cho anh ta một vị đầu bếp tên Vương Hoa. Lý Đậu Đậu liền mang rượu đến thăm nhà Vương Hoa và nhiệt tình mời anh ta về làm việc trong cửa hàng của mình.

Vương Hoa vốn dĩ muốn từ chối nhưng vì Đậu Đậu quá nhiệt tình nên không muốn làm anh ta mất thể diện, liền hỏi: "Tôi có thể làm nhưng 1 tháng trả tôi 5000 nhân dân tệ, không biết anh có thể trả lương như vậy được không?"

Lý Đậu Đậu nghiến răng đồng ý. Vương Hoa làm được hơn 1 tháng, nhưng việc kinh doanh vẫn không tiến triển, thu nhập chỉ 2000-3000 NDT. 

Chớp mắt cũng đến ngày trả lương, Vương Hoa cho rằng Đậu Đậu sẽ hối hận, không bằng lòng trả nhiều tiền như vậy, nhưng Lý Đậu Đậu là người trọng chữ tín và vẫn trả lương đầy đủ cho đầu bếp.

Câu chuyện này đã khiến Vương Hoa cảm động. Vì vậy, ông ta đã truyền dạy lại tay nghề nấu ăn cho Lý Đậu Đậu.

Sau này, đích thân Đậu Đậu đến nhà hàng làm việc và đã trở thành một vị đầu bếp có tiếng, có thể khôi phục lại cửa hàng ăn sáng của mình.

Một người trọng chữ tín, sẽ luôn có vận may dù ít hay nhiều. Bản thân mỗi người phải giữ chữ tín cho mình và mời những người giữ chữ tín vào cuộc đời mình, có như vậy, mọi người mới thực sự tạo nên sức mạnh tập thể để phát triển sự nghiệp.

 

St

Các tin tức khác