Tìm kiếm

Hãy gần gũi với người luôn vui vẻ tích cực, lạc quan phóng khoáng

03/06/2020 18:20
Có lẽ bạn thường xuyên gặp những người có tâm trạng u uất, ảm đạm, lúc nào cũng phàn nàn về cuộc sống và oán trách xã hội trước mặt bạn.

Những người như vậy, sẽ không thành công trong cuộc sống nhưng giọng nói của họ rất to và thường làm người khác khó chịu. Có lúc, tâm trạng của bạn rất tốt, nhưng khi nghe họ phàn nàn, điều đó sẽ kích hoạt cảm xúc tiêu cực trong bạn và ngay lập tức, bạn sẽ phàn nàn cùng với họ. 

Người thông minh sẽ chủ động đến gần những người vui vẻ lạc quan. Một người phóng khoáng, sống tích cực, cuộc đời sẽ không tăm tối.

Tâm trạng vui vẻ lạc quan cũng giống như ngọn đèn, người thắp đèn vốn là để dẫn đường cho bản thân họ, nhưng nếu ở gần ngọn đèn đó, chúng ta cũng có thể tìm thấy phương hướng để tiến về phía trước.

Có câu chuyện "khoét tường mượn ánh sáng" như thế này: Có một người rất nghèo, ngay cả dầu đốt đèn cũng không mua được. Thế nhưng không sao, anh ta đã mượn một chút ánh sáng từ nhà người khác, từ đó có thể đọc sách, viết chữ, có thể thắp sáng đường đời của chính mình.

Hiện nay, có rất nhiều người học dự thính ở trường học, không có tiền đóng học phí nhưng chỉ cần học tập chăm chỉ, vẫn có thể trở thành người tài giỏi.

Phần đời còn lại, hãy mời người sống vui vẻ lạc quan, tích cực vào cuộc sống của bạn, như vậy chính bạn cũng sẽ trở thành người có lối sống tích cực.

Cho dù là mùa đông tháng chạp lạnh lẽo, bạn cũng có thể cảm nhận được sự ấm áp của mùa xuân. Bạn thực sự có thể chạm vào mùa xuân khi có một trái tim ấm áp.

 

St

Các tin tức khác