Tìm kiếm

Mùa đông lạnh nhất

31/05/2020 17:38
Đó là một mùa đông rất lạnh, có thể là lạnh nhất trong các mùa đông từng đến với khu rừng. Nhiều loài vật đã bị chết vì cóng.

Những chú nhím hiểu ra tình thế nên đã quyết định lại gần nhau hơn. Làm như vậy sẽ giúp chúng có thể ấm hơn và bảo vệ được nhau. Thế nhưng, sự cố gắng của chúng lại làm tổn thương đến chính người bạn đồng hành của mình vì những chiếc gai nhọn.

Sau một hồi, chúng đành phải đưa ra quyết định sống xa nhau ra. Thế nhưng chúng cảm thấy rất cô đơn và cái lạnh thấu xương khiến chúng chết dần. Thế rồi những chú nhím đứng trước 2 lựa chọn: hoặc chấp nhận tổn thương bởi những chiếc lông nhím của bạn mình, hoặc là chọn cái chết.

Chúng đã khôn ngoan chọn chọn xích lại gần nhau. Chúng học cách chấp nhận những vết thương nho nhỏ gây ra khi sống gần với những người đồng hành của mình. Điều quan trọng là chúng có thể nhận được hơi ấm từ nhau. Mùa đông đó, chúng đã vượt qua cái lạnh đến thấu xương.

Mối quan hệ đẹp nhất không phải là sự kết hợp của những người hoàn hảo mà là khi mọi người ngưỡng mộ, tiếp thu những điều tốt của nhau và học được cách sống với những điểm chưa hoàn thiện của nhau.

Hãy học cách yêu thương những chiếc “gai nhọn” của cuộc đời.

 

St

Các tin tức khác