Tìm kiếm

Nếp Sống Đạo

 • Không lo lắng thái quá
 • Nét đẹp . . .
  Nét đẹp . . .

  Một bà cụ đang nắm tay một bé xếp hàng trong công viên. Mặt cậu bé rất nhiều những đốm tàn nhang nhỏ, nhưng đôi mắt thì sáng lên vì háo hức. Rất nhiều trẻ con cũng đang xếp hàng chờ được một họa sĩ trang trí lên mặt để trở thành những “người da đỏ” hay “người ngoài hành tinh”…

  >>> Xem thêm
 • Bài học từ nghịch cảnh chướng duyên
  Bài học từ nghịch cảnh chướng duyên

  Thông thường ở đời chẳng ai muốn gặp phải nghịch cảnh, chướng duyên cả, tâm lý chung của con người vốn là tránh khổ tìm vui, đó là tâm lý tự nhiên muôn đời. Song, với người hiểu đạo thì nên nhận định rõ rằng có những nỗi khổ trong đời con người ta ''chạy trời không khỏi nắng''. Vì thế, không phải do tránh né mà giải quyết triệt để được vấn đề, những người có trí không tìm cầu chướng duyên, nhưng khi chướng duyên đến họ biết rằng đây là cơ hội cần thiết đối với sự thực hành hạnh từ bi, tâm giải thoát.

  >>> Xem thêm
 • Tranh giành chi
  Tranh giành chi

  Chuyện kể lại rằng Khổng Tử có một cậu học trò, cậu này vừa tới cổng dế thăm nhà thầy mình thì gặp một vị khách nói giọng thách thức:

  >>> Xem thêm
 • Hãy tự lực
 • Nhà gương
  Nhà gương

  Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng xa xôi có một ngôi nhà lớn với 1000 chiếc gương. Một con chó nhỏ tính tình vui vẻ biết được điều đó và quyết định đi thăm ngôi nhà. Nó bước vào cửa với guơng mặt vui vẻ hạnh phúc, đuôi vẫy nhanh và tai dỏng lên.

  >>> Xem thêm
 • Theo đuổi hạnh phúc
  Theo đuổi hạnh phúc

  Một người đàn ông già sống trong ngôi làng nhỏ, cả làng cảm thấy phiền vì ông ta luôn phàn nàn, khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy tâm trạng u ám. Càng ngày, ông ta càng khiến mọi người xung quanh khó chịu. Ông luôn khiến những người gặp mặt ông cảm thấy bất hạnh. Vì thế, tất cả người trong làng đều cố gắng hết sức để tránh đối mặt với ông ta.

  >>> Xem thêm
 • Tan vỡ hoặc tỏa sáng
  Tan vỡ hoặc tỏa sáng

  Ngày còn nhỏ, Mary Groda không được học đọc hoặc viết. Các chuyên gia kết luận rằng đây là một cô bé “chậm phát triển” và bị chứng khó đọc. Khi lớn lên một chút, Mary “giành được” thêm một cái nhãn nữa: “Hết hy vọng”. Mary bị đưa vào trại cải tạo 2 năm. Thật ngạc nhiên, chính ở nơi này, Mary – bất chấp mọi thách thức – đã cố gắng học 16 tiếng mỗi ngày. Sự chăm chỉ của bà đã được đền đáp. Bà nhận được bằng tốt nghiệp trung học, đúng vào năm 18 tuổi như tất cả mọi người khác.

  >>> Xem thêm
 • Sống ở đời, ngốc nghếch một chút lại có thể giữ được ân tình
 • Biết dừng lại là một loại trí tuệ
 • Vô tình nhặt được số tiền lớn
  Vô tình nhặt được số tiền lớn

  Ở Giang Nam vào thời nhà Minh, có đôi bạn Khang Hữu Nhân và Đinh Quốc Đống rất chăm chỉ đọc sách, hi vọng một ngày sẽ thành tài. Khang Hữu Nhân là người điềm đạm, không nhanh nhẹn, văn tài không phải thuộc hàng xuất sắc còn Đinh Quốc Đống ngược lại, có tài ăn nói, văn thơ giỏi giang, có phần tự phụ.

  >>> Xem thêm
 • Điều gì quan trọng nhất đời ta
  Điều gì quan trọng nhất đời ta

  Người 70 tuổi nhìn người 60 tuổi, trong lòng ngưỡng mộ: “Giá như mình có được sức khỏe như người này thì tốt” - Như thế độ tuổi này cho rằng sức khỏe là quan trọng nhất.

  >>> Xem thêm
Audio