Tìm kiếm

Khỏe với nước chanh

24/07/2018 20:33
Uống nước chanh đem lại làn da sáng. Nước chanh giúp giảm lão hóa, mụn đầu đen và nếp nhăn, theo trang tin healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ.

Chăm sóc da. Uống nước chanh đem lại làn da sáng. Nước chanh giúp giảm lão hóa, mụn đầu đen và nếp nhăn, theo trang tin healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ.

Tốt cho dạ dày. Nước ấm và nước chanh là giải pháp cho hầu hết các vấn đề về tiêu hóa. Nước chanh giúp giảm nguy cơ bị táo bón, khó tiêu, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và giảm đờm (đàm).

Lọc máu. Thường ngày, chúng ta hay ăn nhiều đồ ăn vặt, thức ăn chứa chất bảo quản và hương vị nhân tạo. Những chất này tạo nhiều chất độc trong máu và cơ thể. Uống nước chanh mỗi ngày sẽ giúp thanh lọc máu, theo các chuyên gia.

Bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nước chanh giúp giảm hơi thở hôi, ngăn chặn chảy máu nướu răng, giảm đau răng.

Ngừa cao huyết áp. Nước chanh chứa kali giúp kiểm soát huyết áp cao, giảm thiểu ảnh hưởng của buồn nôn và chóng mặt.

Điều trị viêm khớp, thấp khớp. Được xem là phương thuốc lợi tiểu, nước chanh hỗ trợ trong việc tạo nước tiểu, qua đó giúp giảm viêm sưng bằng cách tống khứ các độc tố và vi khuẩn ra khỏi cơ thể, đồng thời giúp giảm viêm khớp và thấp khớp.

Cải thiện chứng lão hóa. Nước chanh có tác dụng giảm sản xuất các gốc tự do gây lão hóa làn da và tổn thương da. Nước chanh chứa nhiều chất chống ô xy hóa song không chứa calo.

Chống nhiễm trùng. Nước chanh có thể chống nhiễm trùng cổ họng nhờ đặc tính kháng khuẩn. Nếu nước muối không có tác dụng giảm cơn đau họng của bạn thì hãy thử súc miệng, họng bằng nước chanh.

Nhất Linh (TNO)

Các tin tức khác