Tìm kiếm

Từ giảm cân đến giải độc: 5 lợi ích tuyệt vời của việc ăn rong biển

17/01/2018 21:12
Rong biển là gì và tại sao nó lại tuyệt vời? Chúng tôi sẽ cho bạn biết chính xác những siêu lợi ích mà rong biển có thể mang lại cho bạn.

Chắc chắn, bạn đã từng ăn ngon lành những chiếc sushi cuộn rong biển, thế nhưng chỉ có một vài người xem xét chọn mua một gói rong biển tại các cửa hàng. Vì vậy, trước khi bạn ra tiệm tạp hóa để mua hàng lần sau (hoặc gọi điện đặt hàng), chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin quí giá về rong biển: đây là một loại thực phẩm rất giàu chất chống oxy hóa, canxi, và chứa rất nhiều các loại vitamin. Nhưng như thế vẫn chưa hết!

Rong biển thuộc họ tảo. Loại ăn được thường có ba màu - nâu, đỏ và xanh lá cây. Loại rong biển Nori được biết đến nhiều nhất vì người ta thường dùng để cuộn sushi. Các giống màu nâu bao gồm tảo bẹ và rong biển wakame, tiếp đến là Arame, một loại rong biển có sớ màu đen.

Rong biển thường hấp thu rất nhiều khoáng chất từ biển. Các loại khoáng chất này chiếm đến 36% trọng lượng của rong biển khi được phơi khô. Rong biển có một hàm lượng cao các chất iốt, canxi, magiê, sắt, vitamin C và A, protein, vitamin B, chất xơ và axit linoleic alpha, EPA, và một số các dưỡng chất khác!

Sau đây là 5 lợi ích mà loại siêu thực phẩm này có thể mang lại cho bạn

1. Thanh lọc máu:

Thành phần hóa học của rong biển gần giống với huyết tương trong máu người. Vì vậy, rong biển có chức năng tuyệt vời là điều tiết và thanh lọc máu.

2. Giàu canxi: Lượng canxi có trong rong biển cao hơn 10 lần so với sữa và 8 lần so với thịt bò.

3. Chất chống oxy hóa: Rong biển chứa lignans, là một hợp chất hóa học có trong tự nhiên có đặc tính chống ung thư.

4. Giải độc: Rong biển rất giàu chất diệp lục, một sắc tố làm cho chúng có màu xanh lá cây, và là chất giải độc tự nhiên rất mạnh giúp cơ thể đào thải chất độc ra bên ngoài.

5. Giảm cân: Rong biển giúp ngăn ngừa chất mỡ tích tụ dưới da. Với hàm lượng iốt cao, rong biển giúp kích thích tuyến giáp hoạt động tốt, duy trì sự trao đổi chất làm cho cơ thể khỏe mạnh.

 

Việt Dịch: Tịnh Tâm

Mandwi Singh - IndiaToday

Các tin tức khác