Tìm kiếm

Cái nhìn từ Jim Morris - Lực sĩ ăn chay

15/12/2017 20:16
Lực sĩ thể hình 78 tuổi Jim Morris chắc chắn sẽ khiến bạn suy xét thấu đáo hơn về chế độ ăn hiện tại của mình.

Chúng tôi tin chắc rằng, người đàn ông này là minh chứng mạnh mẽ nhất cho lợi ích của lối sống chay tịnh mà PETA đã tìm thấy.

“Hãy suy nghĩ trước khi ăn” là chiến dịch mới nhất của PETA.

Bức ảnh chụp Jim lấy ý tưởng từ bức tượng: ” Người suy tư” (Le Penseur) nổi tiếng của Auguste Rodin. Bức ảnh về người đàn ông 78 tuổi, một lực sĩ thể hình ăn chay trường này hẳn đã đem tới cho bạn thông điệp: ”Luyện tập thể thao và ăn uống theo chế độ thuần chay để khỏe mạnh hơn”. Không chỉ có vậy, ăn chay còn giảm các nguy cơ béo phì, các bệnh tim mạch , ung thư, tiểu đường và đột quỵ.

Jim khẳng định sức khỏe của ông đã tiến triển vượt bậc kể từ khi ông rời bỏ sàn thi đấu thể hình năm 1985 – thời điểm mà ông đi đến quyết định cuối cùng về việc ăn chay.

“Protein từ các sản phẩm động vật chứa nhiều chất béo và chất hóa học cùng nhiều thứ độc chất khác, đều là những thứ gây hại cho sức khỏe của bạn”- Jim nói với phóng viên PETA trong một buổi phỏng vấn.

“ Khi tôi vẫn còn là lực sĩ thể hình và ăn uống vô điều độ thì tôi đã gặp vấn đề lớn trong việc tiêu hóa: táo bón. Tôi đã vô cùng khổ sở với việc đó. Nếu như không thay đổi và điều chỉnh lại chế độ ăn thì tôi tin chắc rằng: mình sẽ không ngồi đây nói chuyện trong điều kiện sức khỏe như vậy.”

Sau khi thay đổi chế độ ăn uống, Jim cảm thấy khá hơn bao giờ hết. Ông luôn ủng hộ người khác ăn chay để cảm nhận được sự khác biệt tích cực mà bản thân Jim đã trải nghiệm.

jim morris

“Sữa chỉ dành cho trẻ con.” – Jim nói. “Loài người, theo như tôi biết, là sinh vật duy nhất tiếp tục sử dụng các sản phẩm sữa sau khi đã cai sữa mẹ… Tôi nghĩ nhiều người sẽ rất ngạc nhiên kiểu như:” Chà, không ngờ mình lại có thể khỏe mạnh như thế này” khi họ ngừng tiêu thụ sữa và các sản phẩm từ sữa.”

PETA khẳng định việc ăn chay không chỉ giúp ích cho sức khỏe mà còn giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon từ mỗi cá nhân thải ra. Ăn chay đồng thời cũng cứu giúp những sinh linh khỏi những thống khổ trong các nhà máy, trang trại, lò mổ cũng như các tàu đánh bắt thủy, hải sản.

 

Nguồn: PETA & Cùng Ăn Chay

Các tin tức khác