Tìm kiếm

Tập thể dục nhiều hơn và ăn ít đi

08/11/2020 17:42
"Sức khỏe là vàng", vậy nên, cho dù là ai, bao nhiêu tuổi hoặc làm chức danh gì trong xã hội thì ai cũng cần phải quan tâm chăm sóc sức khỏe cho chính mình. Và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên chính là một trong những cách đơn giản nhất, tốt nhất để mỗi người có thể tự chăm sóc sức khỏe cho mình.

Cuộc sống bận rộn với nhiều thứ phải lo toan, suy nghĩ... nhưng đừng để đồng tiền cuốn bạn theo chúng mãi như thế. Ai cũng biết tập thể dục thể thao là việc rất cần thiết cho sức khoẻ của mình, nhưng vì lười biếng hoặc nhiều lý do khác nhau mà không mấy ai có thể thực hiện hàng ngày. Thế nên, dù bận rộn đến đâu thì bạn cũng nên dành thời gian luyện rèn thể dục thể thao, bởi đây là việc làm cực kỳ cần thiết.

Ngoài chuyện tập thể dục nhiều hơn, để bảo vệ sức khoẻ của mình thì bạn cũng cần "ăn ít hơn" và biết cách ăn uống sao cho khoa học, hợp lý hơn. Ngày nay, nhờ điều kiện kinh tế tốt hơn nên nhiều người thường có thói quen ăn uống với những thực đơn rất giàu năng lượng, thậm chí ăn uống mất kiểm soát. Tuy nhiên, đối với sức khỏe thì dù có bao nhiêu tiền cũng chẳng thể mua được, vậy nên, bên cạnh năng vận động thì bạn cũng cần ăn uống chừng mực, khoa học và khôn ngoan hơn. Bạn cần nhớ rằng, không bao giờ là quá sớm để quan tâm đến sức khỏe của chính mình. 

Ông bà ta có câu: "Thanh tâm quả dục" - điều quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người chính là phải biết cách khống chế và kiểm soát tốt tham vọng, thói sân si của mình. Bởi làm được như vậy thì tâm mới có thể thanh tịnh và cuộc đời của bạn mới luôn được bình an. 

 

St

Các tin tức khác