Tìm kiếm

Tp. HCM, H. Củ Chi, Lễ tưởng niệm và trao hơn 200 triệu học bổng Thích Như Thọ

11/10/2020 15:58
Nhân lễ tưởng niệm lần thứ 6, cố Hòa Thượng Thích Như Thọ (trụ trì chùa Bửu Đà Q.10) viên tịch

Cố Hòa thượng Thích Như Thọ là vị cao Tăng thạc đức cả cuộc của Ngài đã cống hiến cho Đạo pháp và dân tộc, thân giáo và lòng từ bi của Ngài đã nhiếp hóa nhiều chúng đệ tử tại gia và xuất gia. Nhân lễ tưởng niệm lần thứ 6 của Hòa thượng Ân Sư thượng Như hạ Thọ, vào ngày 25/08 Canh Tý (Chủ Nhật, ngày 11/10/2020), chùa Hạnh đức long trọng tổ chức lễ tưởng niệm và trao học bổng mang tên Hòa thượng ân sư.

IMG 20201011 152514

Cố Hòa thượng Thích Như Thọ (1954-2014)

Chùa Hạnh Đức được thành lập vào ngày 8/2 Ất Mùi (2015) do Đại đức Thích Hạnh Hiếu (đệ tử cố Hòa thượng Thích Như Thọ trụ trì chùa Bửu Đà) khai sơn, đến nay chùa Hạnh Đức đã đầy đủ nhân duyên để hoằng dương Phật Pháp.

IMG 4358

Đại đức Thích Hạnh Hiếu (trụ trì chùa Hạnh Đức) chia sẻ pháp thoại "Ẩm thủy tư nguyên" 

Sau phần nghi thức niêm hương cúng dường Hòa thượng ân sư, Đại đức Thích Hạnh Hiếu đã có buổi pháp thoại với chủ đề "ẩm thủy tư nguyên" đến với hội chúng Phật tử chùa Hạnh Đức. Sau phần pháp thoại là lễ trao học bổng Thích Như Thọ đến với các bạn học sinh sinh viên có tinh thần học tập tốt.

IMG 4384

 Các bạn học sinh đón nhận học bổng Thích Như Thọ nhân lễ tưởng niệm

IMG 4365

Nhân lễ tưởng niệm Hòa thượng ân sư, Đại đức Thích Hạnh Hiếu (trụ trì chùa Hạnh Đức) đã trao 43 phần học bổng dành cho sinh viên học sinh có tinh thần cầu tiến trong học tập, tổng kinh phí hơn 200.000.000 (Hai trăm triệu đồng) do Đại đức Thích Hạnh Hiếu và một số chư vị Phật tử hỗ trợ.

IMG 4372

Học bổng Thích Như Thọ được thành lập trên tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật, hàng năm vào ngày tưởng niệm Cố Hòa thượng ân sư viên tịch và cũng trùng vào ngày đầu năm học mới các cấp. Do đó trong suốt thời gian qua Đại đức trụ trì chùa Hạnh Đức,  đã trao hàng tỷ đồng tiền học bổng mang tên Hòa thượng Thích Như Thọ, đến với các bạn học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần cầu tiến trong học tập.

IMG 4390

Học bổng Thích Như Thọ đã chắp cánh cho nhiều ước mơ của các bạn sinh viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có đủ điều kiện hoàn thành chương trình học phổ thông cũng như Đại học.

IMG 4376

Được biết, đợt trao học bổng này Đại đức trụ trì đã chọn lọc các bạn sinh viên và học sinh đạt thành tích cao trong học tập, từ cấp tiểu học đến Đại học để dành những phần học bổng giá trị đến với các bạn sinh viên và học sinh.

IMG 4380

IMG 4399

Niềm vui khi đón nhận món quà tinh thần nhân lễ tưởng niệm cố Hòa thượng ân sư

IMG 4378

Phật tử nhí chùa Hạnh Đức cũng được Đại đức trụ trì quan tâm và hỗ trợ

IMG 4397

 Đồng chụp hình lưu niệm

LỄ TƯỞNG NIỆM LẦN ĐẦU TIÊN TẠI CHÙA HẠNH ĐỨC

Chùa Hạnh Đức tọa lạc tại địa chỉ: 18/6A Đường 442, ấp Bến Cỏ, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh, được thành lập vào ngày 8/2 Ất Mùi (2015), do Đại đức Thích Hạnh Hiếu (đệ tử của cố Hòa thượng Thích Như Thọ) khai sơn. Những thăng trầm khách quan, giờ đây ngôi Tam Bảo đã được hình thành và đầy đủ pháp lý cũng như Pháp nhân để hoằng dương Phật pháp. Mở đầu buổi lễ tưởng niệm là pháp thoại "Ơn Thầy" do Đại đức Thích Hạnh Hiếu thuyết giảng.

HUY 7018

 

Cung thỉnh Đại đức giảng sư

 

HUY 7027

 

 Pháp thoại "Ơn Thầy" do Đại đức Thích Hạnh Hiếu (trụ trì chùa Hạnh Đức) thuyết giảng

 

HUY 7039

 

Cung kính nghe rằng: "Ân giáo dưỡng một đời nên huệ mạng, nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền", được sự cho phép của Đại đức Thích Hạnh Hiếu (trụ trì chùa Hạnh Đức) ngày 24/08 Kỷ Hợi, đệ tử và Phật tử tại chùa Hạnh Đức long trọng tổ chức lễ phát học bổng mang tên cố Hòa thượng ân sư. Cố Hòa thượng Thích Như Thọ (nguyên ủy viên BTS GHPGVN Tp. HCM, nguyên trưởng Ban trị sự GHPGVN Quận 10) là một danh Tăng, cả cuộc đời của Hòa thượng vì đạo pháp và dân tộc, thân giáo của Ngài đã nhiếp hóa nhiều chúng đệ tử xuất gia cũng như tại gia.

 

HUY 7026

 

Đại đức trụ trì chia sẻ: Ai trong chúng ta cũng đều mang ơn lớn mà chúng ta không thể đáp đền cho cân xứng, làm con thì mang ơn sanh thành dưỡng dục của cha và mẹ, là học sinh sinh viên thì mang ơn những lời dạy của quý Thầy cô giáo, là công dân Việt Nam thì mang ơn những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để giữ gìn độc lập, mang lại hòa bình cho nhân sinh. Do đó mỗi người chúng ta phải luôn nhớ ơn mình đã thọ, là người xuất gia ơn Thầy lại càng lớn hơn.

Bên cạnh đó Đại đức giảng sư cũng khuyên các bạn trẻ và hội chúng, phải luôn hiếu kính với ba mẹ, tôn trọng thầy cô giáo, mọi người phải sống hòa thuận yêu thương  đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau, luôn có ý thức nhớ ơn các bậc tiền bối đã hy sinh cho ta cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

 

HUY 7031

 

Các bạn học sinh sinh viên lắng nghe lời những lời dạy của Đại đức trụ trì

 

HUY 7035

 

Pháp thoại "Ơn thầy" đã mang đến cho hội chúng nhiều bài học giá trị nhân văn và nghệ thuật sống mà Đại đức giảng sư thuyết giảng, đồng thời Đại đức cũng nói ý nghĩa học bổng Thích Như Thọ tại chùa Hạnh Đức đến với hội chúng thính pháp.

 

HUY 7042

 

Đại đức Thích Hạnh Hiếu cùng chư tôn đức và hội chúng

dâng hương cúng dường đến cố Hòa thượng Thích Như Thọ

 

HUY 7046

 

HUY 7044

  

HUY 7050

 

Lễ phát học bổng mang tên cố hòa thượng Thích Như Thọ diễn ra tại chùa Hạnh Đức trên tinh thần tri ân và báo ân

 

HUY 7055

 

41 phần Học bổng Thích Như Thọ tại chùa Hạnh Đức

được trao gửi đến cho các bạn học sinh sinh viên học giỏi.

 

HUY 7058

 

Hơn 178.000.000 (Một trăm bảy mươi tám triệu đồng) được trao đến các bạn học sinh học giỏi, toàn bộ số tiền trên do Đại đức Thích Hạnh Hiếu và một số Phật tử chùa Hạnh Đức hỗ trợ.

 

HUY 7059

 

Học bổng Thích Như Thọ tại chùa Hạnh Đức được trao đến các bạn học sinh sinh viên học giỏi

 

HUY 7061

 

HUY 7062

 

Được biết học bổng Thích Như Thọ tại chùa Hạnh Đức là tên gọi Hòa thượng ân sư của Đại đức trụ trì, nhằm tri ân và báo ân đến với bậc ân sư khả kính, học bổng Thích Như Thọ do Đại đức Thích Hạnh Hiếu chủ nhiệm tại chùa Hạnh Đức, đã trao hàng trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng giúp các bạn học sinh nghèo học giỏi trong suốt 4 năm qua.

 

HUY 7060

 

HUY 7066

 

Chụp hình lưu niệm với Đại đức trụ trì

ĐỒNG TUẤN - ĐỒNG NHĨA

Các tin tức khác