Tìm kiếm

Tp. HCM: Phật giáo huyện Củ Chi từ thiện hơn 19 tỷ đồng trong năm 2018

06/01/2019 15:07
Sáng ngày 6/01/2019 (Mùng 1/12/Mậu Tuất), Ban Trị Sự GHPGVN huyện Củ Chi diễn ra lễ Tổng kết công tác Phật sự năm 2018 tại chùa Hoằng Linh tại xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi

IMG 0219

IMG 0214

Chứng minh và tham dự có Hòa Thượng Thích Như Tín (thành viên HĐCM GHPGVN, chứng minh BTS GHPGVN Tp. Hồ Chí Minh), Hòa thượng Thích Huệ Văn (Phó trưởng BTS GHPGVN Tp. Hồ Chí Minh), Thượng tọa Thích Thiện Quý (Phó Trưởng BTS kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN Tp. Hồ Chí Minh), Thượng tọa Thích Trung Nguyện (Phó thư ký BTS GHPGVN Tp. HCM), Hòa thượng Thích Trí Thiền (Chứng minh BTS GHPGVN huyện Củ Chi), Hòa thượng Thích Huệ Nghi (trưởng BTS GHPGVN huyện Củ Chi), Hòa thượng Thích Quảng Tánh (Phó trưởng Ban BTS GHPGVN huyện Củ Chi), về phía chính quyền có sự hiện diện quý báu của Lê Hoàng Vân (Phó trưởng Ban Ban tôn giáo Tp. HCM), bà Trần Ngọc Thanh (Phó phòng Phật giáo Ban Tôn Giáo Tp. HCM) ông Dương Văn Duyên (ủy viên thường vụ huyện Củ Chi, chủ tịch UBMTTQVN huyện Củ Chi), bà Phạm Thị Thanh Hiền (Phó chủ tịch UBND huyện Củ Chi), ông Đỗ Thanh Bình (Phó chủ tịch thường trực MTTQVN huyện Củ Chi), Bà Trương Thị Mỹ Hạnh (Phó chủ tịch MTTQVN huyện Củ Chi), ông Nguyễn Văn Lâm (phó phòng nội vụ huyện Củ Chi), cùng chư tôn hòa thượng chư thượng tọa và Đại đức là thành viên BTS GHPGVN huyện Củ Chi, cùng chư tôn đức trụ trì trên địa bàn huyện Củ Chi và quý vị khách quý, quý vị đại biểu đại diện các cấp chính quyền đồng tham dự.

IMG 0223

Chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa chứng minh

IMG 0236

 Đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền đồng tham dự

IMG 0239

IMG 0234

 IMG 0241

Hòa thượng Thích Huệ Nghi (Trưởng BTS GHPGVN huyện Củ Chi) phát biểu khai mạc

Hòa thượng chia sẽ: Huyện Củ Chi là một huyện vùng ven của Tp. Hồ Chí Minh, có nhiều chư tôn đức Tăng Ni tập trung tu học, còn nhiều những nghịch duyên trong việc hoằng dương Phật pháp, nhưng với tinh thần đoàn kết, Ban Trị Sự và chư tôn thiền đức tại quận nhà đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, những thành tựu đó là được chư tôn thiền đức GHPGVN Tp. Hồ Chí Minh và các cấp chính quyền đồng thuận quan tâm giúp đỡ, trước thềm năm mới năm Kỷ Hợi sắp tới, thay mặt BTS GHPGVN huyện Củ Chi, kính chúc chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN Tp. Hồ Chí Minh cùng quý vị lãnh đạo các cấp chính quyền và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện tại huyện nhà, đón một năm mới bình an hạnh phúc và thành tựu mọi công tác.

IMG 0235

 

Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các Tự Viện tại huyện Củ Chi đồng tham dự

IMG 0230

 IMG 0251

Dịp này BTS GHPGVN huyện Củ Chi, đón nhận nhiều lẵng hoa chúc mừng từ các ban ngành

IMG 0252

 IMG 0231

 IMG 0253

IMG 0237

IMG 0254

IMG 0255

IMG 0256

Thượng tọa Thích An Thương (Phó Ban kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Củ Chi)

báo cáo cáo công tác Phật sự năm 2018

Theo báo cáo, Huyện Củ Chi là huyện ngoại thành vùng ven biên TP.HCM có 20 xã 01 thị trấn được mệnh danh là “Thành Đồng Đất Thép” nơi chịu ảnh hưởng nặng nề trong 2 thời kỳ chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ.

Tuy nhiên sau ngày đất nước thống nhất trong xu thế đổi mới hội nhập giao lưu và phát triển đi lên chung của toàn xã hội, hiện nay huyện Củ Chi cũng có những chuyển biến và phát triển mạnh mẽ về mọi mặt. Riêng trên lãnh vực Phật Giáo, Ban Trị Sự GHPGVN Huyện Củ Chi đã kết hợp hài hòa sự chỉ đạo của BTS.GHPGVN TP. HCM của Chính Quyền địa phương và phương hướng hoạt động cùa mình, vận dụng dung hòa các dữ kiện khách quan và chủ quan đó nên Ban Trị Sự GHPGVN Huyện Củ Chi cũng đã thực hiện được một số công tác Phật sự Xã hội của năm 2018 tương đối hoàn chỉnh ở các Ban Ngành trực thuộc.

IMG 0250

Phật tử động tham dự hội nghị tổng kết

IMG 0228

 

Đặc biệt công tác từ thiện của Ban Trị Sự GHPGVN huyện Củ Chi trong năm 2018 đạt được hơn 19 tỷ đồng, Số tiền này do chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử tại quận nhà đóng góp.

Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các thành viên BTS GHPGVN huyện Củ Chi cũng như chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện tại huyện nhà, nhân dịp hội nghị tổng kết Phật sự  2018, BTS GHPGVN Tp. Hồ Chí Minh, UBND huyện Củ Chi, UBMTTQVN huyện Củ Chi đã có quyết định tặng bằng tuyên dương công đức, bằng công đức và giấy khen cho những tập thể và cá nhân đạt được nhiều thành tích xuất sắc.

IMG 0262

Thượng tọa Thích Trung Nguyện (Phó thư ký BTS GHPGVN Tp. Hồ Chí Minh)

đọc quyết định tặng Bằng tuyên dương công đức và Bằng công đức của BTS GHPGVN Tp. HCM trao tặng.

IMG 0261

IMG 0267

Hòa thượng Thích Huệ Văn (Phó trưởng BTS GHPGVN Tp. HCM) trao bằng tuyên dương Công Đức

IMG 0268

 IMG 0275

Thượng tọa Thích Thiện Quý (Phó Trưởng BTS kiêm chánh Thư ký BTS GHPGVN Tp. HCM)

trao tặng Bằng Công Đức đến với tập thể và cá nhân đạt được nhiều thành tích xuất sắc.

IMG 0279

IMG 0281

Đại diện chính quyền đọc quyết định tặng giấy khen của UBND và UBMTTQVN huyện Củ Chi

IMG 0284

 IMG 0283

Chư tôn đức Tăng Ni đón nhận giấy khen từ UBND và UBMTTQVN huyện Củ Chi trao tặng

IMG 0285

IMG 0287

Đại diện chính quyền phát biểu chúc mừng Ban trị sự GHPGVN huyện Củ Chi đã đạt được nhiều thành tựu và công tác Phật sự trong năm 2018, đồng thời chính quyền địa phương cũng mong muốn chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện, đoàn kết phấn đấu để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và có nhiều đóng góp tích cực trong việc an sinh xã hội.

IMG 0217

Hòa thượng Thích Như Tín (thành viên HĐCM GHPGVN, chứng minh Phật giáo Tp. Hồ Chí Minh) ban lời đạo từ, hòa thượng tán tháng những thành tựu mà thành viên BTS GHPGVN huyện Củ Chi cũng như chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện đã đạt được, đồng thời hòa thượng cũng mong muốn các cấp chính quyền luôn tạo điều kiện và giúp đỡ để Ban trị sự GHPGVN huyện Củ Chi và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì trên địa bàn huyện, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

IMG 0249

Toàn cảnh hội nghị tổng kết của BTS GHPGVN huyện Củ Chi

HẠNH HIẾU

 

Các tin tức khác