Tìm kiếm

Hà Nội: Khai mạc khóa tập huấn nghiệp vụ trụ trì cho Ni giới phía Bắc

02/11/2018 05:41
Sáng ngày 01/11/2018 ( Nhằm ngày 24/09/Mậu Tuất)....

Phân ban Ni giới TƯ GHPGVN khu vực phía Bắc đã tổ chức khoá Bồi dưỡng Nghiệp vụ trụ trì và kỹ năng MC cho Ni giới phía Bắc tại Tổ Đình Bồ Đề, phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch thường trực HĐTS TƯ GHPGVN, Hoà Thượng Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS, trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN, Ni trưởng Thích Đàm Nghiêm – Phó Trưởng phân ban Ni giới TƯ đặc trách các tỉnh thành phía Bắc, trưởng Ban tổ chức, cùng chư tôn đức Ni đại diện cho 29 tỉnh, thành khu vực phía bắc về tham dự khoá tập huấn.

04

Về phía khách mời có sự tham dự của Tiến sỹ Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng vụ Phật giáo ban tôn giáo Chính Phủ; Bà: Mai Thị Mai Phương: Chuyên viên Cục An ninh nội địa Bộ Công An; Ông: Nguyễn Tiến Bình – Phó trưởng phòng An ninh xã hội, công an thành phố Hà Nội, cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho các ban ngành đoàn thể từ Trung ương đến địa phương sở tại.

06

Như chúng ta đã biết, Phân ban Ni giới TƯ GHPGVN khu vực phía Bắc bao gồm Ni giới của 29 tỉnh thành thuộc khu vực phía Bắc. Trong hai chúng đệ tử xuất gia của Đức Phật thì Ni giới cũng một vai trò rất quan trọng dựa trên phương châm: “ Hoằng Pháp vi gia vụ, lợi sinh vi sự nghiệp”, đồng thời không thể phủ nhận sự đóng góp của Ni giới đối với sự phát triển của Phật giáo nước nhà.

05

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Ni trưởng Thích Đàm Nghiêm – Phó Trưởng phân ban Ni giới TƯ, đặc trách các tỉnh thành phía Bắc, trưởng Ban tổ chức khóa tập huấn cho biết thời gian diễn ra khóa tập huấn từ ngày 1/11/2018 đến hết ngày 3/11/2018, mục đích của việc tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì và kỹ năng MC Phật giáo là để duy trì mạng mạch Phật Pháp, trau dồi kiến thức Phật học, cũng như kinh nghiệm tu hành, trợ duyên cho nhau trong công cuộc hoằng dương chính pháp, hóa độ chúng sinh và xứng đáng là những sứ giả của Như Lai: “ Tác Như Lai xứ, hành Như Lai sự.”. Thời gian diễn ra khóa tập huấn từ ngày 1/11/2018 đến hết ngày 3/11/2018 tại Tổ Đình Bồ Đề. Đồng thời, Ni trưởng cũng không quên gửi lời tri ân sâu sắc tới nhắc tới Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, trưởng Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, giám viện Tổ Đình Bồ Đề đã luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, cũng như trợ duyên cho các hoạt động Phật sự của Ni giới các tỉnh thành phía Bắc kể từ khi thành lập tới nay.

09

Phát biểu tại buổi tập huấn, Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS, trưởng Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN đã đánh giá cao kết quả hoạt động Phật sự của Phân ban Ni giới TƯ tại các tỉnh thành phía Bắc đã đạt được trong những năm vừa qua. Hòa thượng cũng mong muốn trong thời gian tới, toàn thể chư Ni cần phải phát huy sức mạnh đoàn kết, giữ gìn lục hòa, đóng góp sức lực và trí tuệ để xây dựng ngôi nhà chung Phật giáo ngày càng lớn mạnh.

13

Hòa thượng Thích Gia Quang (Phó chủ tịch HĐTS) phát biểu

10

 

 11

 15

Tiến sỹ Bùi Hữu Dược chia sẻ ngay sau khi diễn ra lễ khai mạc

Ngay sau buổi lễ khai mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì và kỹ năng dẫn chương trình, Tiến sỹ Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban tôn giáo Chính Phủ đã dành hơn 1 tiếng đồng hồ để chia sẻ cùng chư tôn đức Ni phân ban Ni giới TƯ khu vực phía Bắc và chư tôn đức Ni trụ trì các chùa đại diện cho 29 tỉnh thành phía Bắc. Buổi nói chuyện đã diễn ra trong không khí thẳng thắn, cởi mở, gần gũi. Đồng thời,  Tiến sỹ cũng đã giải đáp một số thắc mắc của chư Ni trong quá trình trụ trì và chia sẻ một số kỹ năng khi chư Ni được nhận nhiệm vụ đảm trách vai trò làm MC trong Phật giáo, cũng như kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

16

17

 Nhiều câu hỏi được đưa ra để cùng thảo luận

19

 Ban tổ chức tặng hoa tri ân với ông Bùi Hữu Dược

THÀNH TRUNG

Các tin tức khác