Tìm kiếm

Hẻm lao động nghèo ở Sài Gòn lại đón Đản sinh

18/05/2018 20:10
Trong cái ồn ào của buổi chợ sáng sớm nơi hẻm nghèo Sài Gòn, thỉnh thoảng mọi người ngưng lại, nhìn ngắm thật lâu và chắp tay một cách kính cẩn xá Phật và sau đó tiếp tục công việc của mình.

Đó là cách mọi người trong xóm lao động nghèo (hẻm 113/48 Trần Văn Đang, P.11, Q.3, TP.HCM) thể hiện sự tò mò, lòng thành kính khi mấy ngày nay xuất hiện một lễ đài trang nghiêm Kính mừng Phật đản trước nhà anh Võ Đăng Dũng.

8tg.jpg
ĐĐ.Thích Trung An cùng Phật tử làm lễ an vị Phật ngày 13-5 (28-3 ÂL) - Ảnh: DP

Lễ đài tại tư gia được gia đình anh Dũng và các bạn đạo trong nhóm Duyên Phật pháp thiết trí từ ngày 28-3 ÂL, ĐĐ.Thích Trung An - chúng chùa Già Lam làm lễ an vị Phật.

Anh Dũng kể với PV Giác Ngộ, mấy năm làm từ mùng 8 ÂL, nhưng thấy thời gian như vậy ít quá nên năm nay anh làm sớm hơn, sau khi ăn xong Tết là nghĩ đến chuẩn bị cho Phật đản, trong tâm đã chuẩn bị, “làm sớm là cách nhắc mọi người nhớ mùa Phật đản đã đến”.

Đặc biệt, anh cho biết, vào ngày 13-4 ÂL sẽ thỉnh chư tôn đức về lễ đài, tổ chức lễ tắm Phật cho bà con và dịp này nhóm Duyên Phật pháp sẽ cúng dường quý thầy cô có tâm muốn nghiên cứu sâu Phật pháp bộ Đại tạng kinh Việt Nam.

Đây là năm thứ 2 anh Dũng phát tâm tặng Đại tạng kinh đến chư tôn đức Tăng Ni và cư sĩ - những vị mong muốn nghiên cứu nhưng chưa có điều kiện để thỉnh.

4tg.jpg
Lễ đài tư gia nhà anh Võ Đăng Dũng

6tg.jpg
Chú bán vé số đã đứng thật lâu nhìn Phật, và lấy mũ xuống trang nghiêm lạy Phật

7tg.jpg
Nhang và đèn được tư gia để sẵn ai đi qua cũng đều có thể thắp hương kính mừng Phật đản sanh

2tg.jpg
Hẻm 113/48 Trần Văn Đang, Q.3 đón mừng Phật đản

Nhã An - Theo GNO

Các tin tức khác