Tìm kiếm

Tp. HCM: triển khai kế hoạch tổ chức đại giới đàn Trí Tịnh

20/03/2018 06:01
Nhằm thực hiện công tác Phật sự năm 2018, sáng nay, 19-3, Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã tổ chức cuộc họp mở rộng triển khai kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Trí Tịnh PL.2561 - DL.2018.

Cuộc họp dưới sự chủ trì của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS Phật giáo TP.HCM. Cuộc họp còn có sự tham dự của chư tôn đức Ban Thường trực BTS, và Trưởng các BTS Phật giáo 24 quận huyện. 

IMG 0540

Niệm Phật cầu gia bị

IMG 0550

 Hòa thượng Thích Trí Quảng phát bểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Trí Quảng cho biết: “Thực hiện tinh thần của chương trình hoạt động Phật sự năm 2018 và cuộc họp của Thường trực BTS đầu năm, BTS sẽ tổ chức Đại giới đàn cho các vị Tăng Ni thọ giới tu học. Trong cuộc họp trước đây, chúng ta đã quyết định chọn tôn hiệu giới đàn lần này là “Đại giới đàn Trí Tịnh”. Hôm nay, chư tôn đức trong Thường trực BTS TP và 24 quận huyện sẽ cùng nhau thảo luận và thống nhất kế hoạch tổ chức Đại giới đàn sắp đến. Vì chúng ta quyết định chọn thời gian tổ chức Đại giới đàn trước Phật đản và An cư, để các giới tử sau khi thọ giới sẽ nhập hạ an cư tập trung 3 tháng, sau khi thọ giới họ sẽ có một tuổi hạ; nên thời gian còn rất ngắn, công việc gấp rút. Tôi mong rằng chư tôn đức sẽ đóng góp ý kiến cho công tác chuẩn bị này để có một Đại giới đàn thành tựu”. 

IMG 0546

Chư tôn đức Tăng Ni thuộc các Ban chuyên ngành đồng tham dự

IMG 0547

IMG 0541

 TT.Thích Thiện Quý, Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS đã trình qua kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Trí Tịnh PL.2561 - DL.2018 của GHPGVN TP.HCM. Theo đó, Đại giới đàn Trí Tịnh sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 12-5 (nhằm 22 đến 27-3-Mậu Tuất). Ban Thường trực BTS đã có công văn gửi HĐTS xin phép tổ chức Đại giới đàn và đã được sự chấp thuận của Ban Thường trực HĐTS cũng như Ban Tăng sự T.Ư.

IMG 0543

IMG 0553

 Thượng tọa Thích Nhật từ đóng góp ý kiến về việc ra đề thi cho giới tử phải hài hòa và có tính công bằng

Tại cuộc họp, chư tôn đức cũng đã đóng góp ý kiến cho việc tổ chức Đại giới đàn như: cung thỉnh Thập sư cho các đàn giới; công tác trật tự, quản giới tử; nội dung khảo hạch, ôn tập cho giới tử; đề thi và cách thức thi; tụng luật, cách xếp danh sách tấn đàn; ban giám khảo… 

Chư tôn đức tham dự đã phát biểu nhiều ý kiến xây dựng nhằm hoàn thiện về công việc tổ chức, thực hiện nhằm bảo đảm cho việc truyền giới - thọ giới được diễn ra chu toàn, thanh tịnh. 

IMG 0558

 Hòa thượng Thích Huệ Văn phát biểu góp ý về việc trật tự và trần thiết

IMG 0563

Đại đức Thích Tâm Hải (Trưởng Ban truyền thông PG Tp), xin ý kiến BTS về việc tổng hợp hình ảnh của giới đàn để làm kỷ yếu

IMG 0571

 Đại diện hệ phái khất sĩ đóng góp ý kiến về việc ra đề thi sao cho phù hợp giữa hệ phái khất sĩ và Bắc truyền

IMG 0569

Đại diện Ni giới đóng góp ý kiến

Đại diện Ni giới đã đưa ra ý kiến về vấn đề danh sách sắp xếp tấn đàn rút kinh nghiệm tại giới đàn năm 2015. Chư tôn đức Tăng các hệ phái Nam tông, Khất sĩ cũng đã góp ý theo đặc thù tôn trọng biệt truyền trong sự thống nhất chung của ngôi nhà GHPGVN. Theo đó, các giới tử sẽ phải thi khảo hạch chung theo hình thức trắc nghiệm. Chỉ những giới tử đủ điểm khảo hạch quy định mới đủ điều kiện nhập Đại giới đàn thọ giới. Sau đó, các giới tử sẽ tiếp tục thi tụng luật trường hàng để có điểm cộng thêm và điểm thi trước đó. Dựa trên điểm tổng mà Ban khảo hạch sẽ xếp danh sách tấn đàn và có phần thưởng sách tấn.

IMG 0567

Chư tôn đức trong cuộc họp đều thống nhất tổ chức đại giới đàn trang nghiêm thanh tịnh và hòa hợp

IMG 0548

 Hòa thượng Thích Trí Quảng đúc kết buổi họp

HẠNH HIẾU - PHÁP ĐĂNG

 

Các tin tức khác