Tìm kiếm

Chùa Linh Quy Pháp Ấn - ngôi chùa trên mây

06/10/2020 18:06
Chùa Linh Quy Pháp Ấn được mệnh danh là tiên cảnh nơi trần gian, phảng phất những nét kỳ bí hòa quyện cùng với thiên nhiên hùng vĩ. Đây chính là điểm đến không thể bỏ qua đối với quý Phật tử, du khách khi đặt chân đến Lâm Đồng.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn - tiên cảnh nơi trần gian 

Một góc chùa Linh Quy Pháp Ấn. Ảnh: Sưu tầm.

Nằm sâu trong núi rừng Tây Nguyên, chùa Linh Quy Pháp Ấn tọa lạc trên đỉnh đồi 45, thôn 4, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng và cách trung tâm Bảo Lộc chừng 20km. Đường vào chùa khá khó khăn và khó đi, vì vậy nếu quý Phật tử có ý định đến đây thì nên có kế hoạch chuẩn bị, tìm hiểu về đường đi...Trụ trì chùa Linh Quy Pháp Ấn hiện nay là Đại đức Thích Minh Thành.

Đến với Linh Quy Pháp Ấn, quý vị sẽ được chìm đắm vào một không gian rộng lớn, non nước hữu tình. Ngôi chùa ẩn mình giữa những rừng cây, vườn chè...càng làm cho không khí thanh thoát, nhẹ nhàng. Nếu giữa cuộc sống bộn bề, bạn đang cảm thấy mệt mỏi ngột ngạt với những áp lực xung quang thì hãy đến Linh Quy Pháp Ấn để được thong dong tự tại, buông bỏ những phiền não đang cố hữu...

Người ta ví Linh Quy Pháp Ấn như một viên ngọc quý của tỉnh Lâm Đồng, khi chốn tôn nghiêm này vừa yên bình thanh tịnh, vừa sở hữu không gian đẹp mê hoặc lòng người.

Không gian tại chùa Linh Quy Pháp Ấn đúng như tiên cảnh trần gian mà nhiều người thường gọi. Ảnh: Sưu tầm.

Kiến trúc của chùa Linh Quy Pháp Ấn có gì đặc biệt? 

Chùa Linh Quy Pháp Ấn được thiết kế với kiến trúc Nhật Bản độc đáo, đẹp uy nghi. Mọi chi tiết của chùa đều được thực hiện công phu với tâm huyết của đội ngũ kiến trúc sư tài hoa. Cách bố trí sắp xếp các khu vực, công trình tại chùa Linh Quy Pháp Ấn rất tinh tế.

Kiến trúc chùa gồm có các phần chính sau: không gian chánh điện, giảng đường của am pháp ấn, quán chiếu đường, thư viện am pháp ấn, tam giải thoái môn cùng một số các tịnh thất. Các tịnh thất được đặt men theo các cung đường, sườn núi.

Bên trái là chánh điện và bên phải là giảng đường. Ảnh: Sưu tầm.

Bên trong chùa, nội thất được làm bằng chất liệu gỗ, kết cấu hình giá chiêng vững chãi, cột trụ cao lớn đều nhau. Nền chùa được lát đá phẳng mịn khi đi qua cảm giác mát mẻ, sạch sẽ, cũng dễ lau dọn. Đồ đạc trong chùa thì đơn giản không có nhiều đồ xa hoa hay trang trí cầu kỳ.

Ở chính giữa gian chùa đặt bức tượng Đức Phật được tạc bằng đá trắng. Xung quanh bày một số đồ vật như lọ hoa thờ, mõ, chiêng đồng, ở trên che bức mành thưa.

Ở đây còn có vườn sỏi được thiết kế dựa trên triết lý về sự tĩnh tại và thiền định, tượng Bồ Tát giữa hồ nước cùng nhiều khung cảnh khác. Mỗi góc có một nét đặc sắc riêng nhưng tất cả đều mang lại cho bạn sự thanh thản trong tâm hồn.

Một buổi hành thiền tại chùa. Ảnh: Sưu tầm.

Điểm đặc biệt nhất tại chùa Linh Quy Pháp Ấn là cổng Thần Đạo uy nghiêm được ví như “Cổng trời”. "Cổng trời" ở ngoài cùng sân cheo leo, phía dưới là vực sâu và không thể đi qua được, có người hiểu cổng trời tượng trưng cho ranh giới giữa trời và trần thế....Đứng ở cổng trời quý vị có thể quan sát, phóng tầm mắt ra xa để thấy bốn phía đều huyền diệu, mờ ảo, đẹp như tranh vẽ.

Đến với chùa Linh Quy Pháp Ấn, bạn có thể ngồi xuống và thiền định trong sự thanh tịnh của chùa để xua tan tất cả phiền não trong lòng....

Toàn cảnh chùa Linh Quy Pháp Ấn nhìn từ trên cao. Ảnh: Hòa thượng Thích Nhật Chiếu.
Minh Châu

Các tin tức khác