Tìm kiếm

Nữ diễn viên Jang Na Ra quyên góp hơn 13 tỉ won làm từ thiện

11/06/2020 18:17
Hôm 23.5, trang Top Star News bất ngờ tiết lộ câu chuyện đằng sau những lần từ thiện âm thầm của Jang Na Ra. Cô không chỉ quyên góp số tiền khủng mà còn truyền tải cho mọi người suy nghĩ rất nhân văn và tích cực.

Theo Top Star News, Jang Na Ra đã quyên góp tổng cộng hơn 13 tỉ won (gần 245 tỉ đồng) làm từ thiện. Thực chất, đây chỉ là mức mà báo chí Hàn Quốc tìm hiểu được, còn số tiền chính xác được cho là nhiều hơn thế, bởi cô còn âm thầm trao tặng cho những nơi khác mà không chia sẻ với truyền thông.

Những đóng góp của cô ảnh hưởng lớn từ phương châm sống của gia đình

Những đóng góp của cô ảnh hưởng lớn từ phương châm sống của gia đình

Bên cạnh đó, chia sẻ của Jang Na Ra về chuyện giúp đỡ người khó khăn càng làm dư luận nói chung và fan cảm động. Được biết, trước đây, trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi vì sao không hề thông báo cho giới truyền thông về việc quyên góp của mình, cô bày tỏ: “Đó không phải là tiền của tôi, mà là tiền tôi kiếm được nhờ người hâm mộ của mình”.

Jang Na Ra với vai diễn trong phim Oh My Baby

Jang Na Ra với vai diễn trong phim Oh My Baby

Đặc biệt, công ty quản lý của sao phim Hoàng hậu cuối cùng nói thêm: “Jang Na Ra quyên góp không phải vì có rất nhiều tiền, mà cô ấy chỉ sống theo phương châm của gia đình mình: Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm”.

Tất cả tiết lộ trên nhanh chóng khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng lẫn ngưỡng mộ nghĩa cử cao đẹp của nữ diễn viên. Cô được tán thưởng là có trái tim nhân hậu, nhân cách tốt đẹp và làm việc thiện bằng tâm, chứ không phải để đánh bóng tên tuổi. Do đó, Jang Na Ra càng được công chúng ủng hộ hơn nữa.

Đạo Phật có mặt trong cuộc đời là vì lợi ích chúng sinh, muốn giúp cho mọi người chuyển hóa kiếp nghèo khó thì ta phải biết bố thí, cúng dường. Phật dạy chúng ta phải biết xả bớt lòng tham lam, ích kỷ, chỉ biết sống cho riêng mình để giúp đỡ, sẻ chia cho người khác, không nên sống trong vô cảm ai khổ đau mặc kệ. Đạo Phật chủ trương sống hòa mình cùng nhân loại với quan niệm ai cũng là người thân, người thương nên mỗi người đều phải có trách nhiệm và bổn phận thương yêu đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau trên tinh thần vô ngã, vị tha. Cho người tức là tích lũy phước báo cho mình, đó là chúng ta biết đầu tư vào ngân hàng công đức.

Bố thí, cúng dường là hành động làm phước thiện, theo luật nhân quả, nó là điều kiện thiết yếu để ta tiêu trừ đau khổ, chuyển hóa nghèo cùng khốn đốn, không còn sợ nghèo đói và vượt qua nỗi bất an sợ hãi trong cuộc đời như mũi tên chỉ đường, để ta không còn bị lầm đường lạc lối.

Minh Chính - GHPGVN

Các tin tức khác