Tìm kiếm

Tp. HCM: Phật giáo huyện Củ Chi họp mặt đầu năm

21/02/2019 07:30
Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Theo thông lệ hàng năm, ngày 16/01 âm lịch  là buổi gặp mặt đầu năm của BTS GHPGVN huyện Củ Chi, nhân dịp xuân Kỷ Hợi buổi gặp mặt được tổ chức tại chùa Từ Giác (xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi), đến chứng minh và tham dự có Chư tôn thiền đức trong Ban thường trực BTS GHPGVN huyện Củ Chi cùng chư tôn đứ trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện đồng tham dự.

IMG 0448

Chư tôn đức trong Ban thường trực niêm hương cúng dường

Mở đầu buổi gặp mặt, chư tôn đức trong Ban thường trực cùng chư tôn đức trụ trì các tự viện, niêm hương cúng dường và đảnh lễ Phật, nguyện cầu quốc thái dân an, chúng sanh an lạc.

IMG 0450

Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện đồng tham dự

IMG 0452

IMG 0456

Được biết huyện Củ Chi là một vùng ven của Tp. Hồ Chí Minh, tuy nhiên Tăng Ni về tu học rất đông nên buổi gặp mặt hàng năm để triển khai các công tác Phật sự cho năm mới là điều cần thiết, đây là dịp để Tăng Ni cũng như Chư tôn đức chia sẽ kinh nghiệm hoằng pháp cũng như tháo gỡ những khó ở các tự viện trên địa bàn huyện.

IMG 0454

Kết thúc khóa lễ chư tôn đức Tăng Ni cùng Ban thường trực BTS GHPGVN huyện Củ Chi có những chia sẽ thân tình cũng như đóng góp ý kiến nhằm thống nhất các Phật sự tại huyện Củ Chi trong năm 2019 đạt được nhiều thành tựu.

IMG 0472

IMG 0477

  Thượng tọa Thích An Thường (Phó Ban kiêm chánh Thư Ký BTS GHPGVN Huyện Củ Chi)

thay mặt Ban thường trực BTS GHPGVN huyện Củ Chi

triển khai ngắn gọn các công tác Phật sự trong năm 2019

IMG 0467

IMG 0484

Thượng tọa An Thường chia sẽ: Thời gian qua luật Tôn giáo đã được triển khai đến với Tăng Ni tại huyện nhà, trong quá trình thực hiện sẽ có rất nhiều khó khăn khách quan, rất mong Chư tôn đức Tăng Ni hoan hỷ và đồng hành cùng Ban Trị Sự để hoàn thành tốt mọi công tác Phật sự.

 IMG 0490

IMG 0492

Đại đức Thích Nhật Huy (Trụ trì chùa Phước Khánh, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi), xin ý kiến chư tôn mở trường hạ tập trung dành cho chư Tăng tại huyện nhà, Đại đức Nhật Huy chia sẽ: Mọi công tác chuẩn bị cho khóa an cư kiết PL: 2563 hạ tại chùa Phước Khánh cơ bản đã hoàn thiện, rất mong chư tôn đức trong Ban thường trực đến khảo sát đê triển khai việc tiếp nhận chư Tăng về an cư trong ba tháng.

IMG 0493

Tỳ kheo Ni Thích Nữ Lễ Tâm (trụ trì chùa Từ Giác, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, xin ý kiến chư tôn đức về việc mở trường hạ tập trung cho chư Ni tại huyện nhà được tổ chức tại chùa Từ Giác.

 Untitled-1

IMG 0488

IMG 0460

IMG 0459

Buổi gặp mặt kết thúc trong niềm vui hỷ lạc của đại chúng, Đại diện Ban thường trực BTS GHPGVN huyện Củ Chi chúc tết đến Chư Tôn Đức Tăng Ni và mong muốn mọi hoạt động Phật sự trong năm 2019 sẽ hoàn thành tốt đẹp.

HẠNH HIẾU

 

Các tin tức khác