Tìm kiếm

Lời Tri Ân

06/07/2018 14:42
Đệ tử Trần Công Luận (Sinh viên trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh)

Thầy tôi là người sống rất bình dị từ lời nói đến mọi sinh hoạt thường ngày và tôi thật sự may mắn khi làm đệ tử của Thầy, những lời Thầy dạy tuy đơn sơ mộc mạc nhưng chính là hành trang để tôi bước vào đời một cách tự tin và hiên ngang. 

Thầy ơi! cách đây gần 4 năm con còn e thẹn rụt rè khi được Thầy nhận con làm đệ tử, những lần được vào thăm Thầy là những lần bao nhiêu cảm xúc trong con lại hiện lên với sự cung kính Thầy như cha mẹ của con. Thầy ân cần dạy bảo, khuyên răng con rất nhiều từ cách đối nhân xử thế đến việc học hành, Thầy thường dạy con phải biết yêu thương mọi người, hiếu kính cha mẹ, hòa đồng với những người xung quanh, có bản lĩnh trong công việc....

Con thật sự rất may mắn khi làm đệ tử của Thầy, những lúc con lầm lỗi làm Thầy giận Thầy buồn, nhưng Thầy vẫn từ ái bao dung, tha thứ và vẫn luôn yêu thương con như chính đứa con ruột của mình, Thầy thường nói "ai mà không sai nhưng biết sửa sai là tốt rồi"

IMG 9883 1

Sư Phụ và Ba Mẹ luôn bên cạnh khi con cần

16299070 984510731680983 8236957197053203454 n

Cách sống của Thầy làm con phải hổ thẹn,  từ khi còn được làm đệ tử của Thầy, quanh năm suốt tháng Thầy vẫn mặc bộ đồ nâu sòng của người xuất gia, trong phòng Thầy ở cũng rất đơn giản vậy mà Thầy vẫn luôn lo lắng và giúp đỡ những lúc con gặp khó khăn, hàng đệ tử chúng con thật sự rất tự hào về Thầy, hai tiếng Sư Phụ mà chúng con xưng hô với Thầy, có ý nghĩa vô cùng và con luôn trân trọng đều đó.

IMG 1673

Những lời dạy của Sư Phụ con luôn khắc ghi.

IMG 1676

Ngoài Ba mẹ thì Sư Phụ là người con luôn kính trọng, con vẫn còn nhớ câu mà Sư Phụ đã dạy: "Ba mẹ và Sư Phụ yêu thương con vô điều kiện, trong khi cả thế giới cần điều kiện mới yêu thương con", tình cảm của Sư Phụ dành cho chúng con, cả đời này con luôn ghi nhớ. 

1111

Thành quả đạt được đều nhờ ơn Ba Mẹ đã sinh con ra, Sư Phụ yêu thương dạy bảo

Hôm nay con đã được nhận bằng tốt nghiệp của chương trình Đại học, con thật hạnh phúc, cầm tấm bằng trên tay con càng tự hào về Ba Mẹ và Sư Phụ nhiều hơn, những người đã âm thầm giúp đỡ và yêu thương con. Con biết Sư Phụ luôn mong muốn con trở thành người hữu dụng cho xã hội, là đứa con ngoan của gia đình. ân tình của Sư Phụ quá lớn suốt cuộc đời này con không quên và luôn nhớ những lời dạy của Sư Phụ để sống tốt hơn trong cuộc sống này.

Kính chúc Sư Phụ và Ba Mẹ của con luôn luôn có sức khỏe để con được nương tựa làm tròn chữ hiếu.

TRẦN CÔNG LUẬN

(Trường Đại học kinh tế Tp. Hồ Chí Minh,

viết nhân ngày lễ tốt nghiệp)

Các tin tức khác