Tìm kiếm

Đặt hành lý của bạn xuống

11/02/2016 20:19
Không ít người cho rằng tình yêu là không thể cho đến khi nào mọi mong muốn đều được thỏa mãn. Tuy vậy, cũng chính những người này không thôi sửng sốt khi nhận thấy rằng mọi mong muốn đó không hề đảm bảo sự hạnh phúc. Mà trái lại, chúng còn là trở ngại cho tình yêu trong trắng tinh khôi.

Những "phải có" đối với mối quan hệ của bạn là gì? Nếu bạn không chắc, hãy viết xuống thành một danh sách và để ý kỹ nó. Bạn sẽ thấy rằng những hành lý kiểu này chỉ khiến các cơ hội trôi tuột khỏi tầm tay mà thôi. Chúng cũng khiến bạn cảm thấy sợ hãi, cứng nhắc và sập cửa lại với những gì lẽ ra bạn đã có.

Hãy thử cố gắng rút bớt một trong những yêu sách hay mong muốn ấy trong một ngày. Và ghi nhận cảm giác của bạn như thế nào khi không có nó. Tiếp đó lặp lại một ngày khác. Cho đến khi bạn đã "kiêng khem" nhiều lần, bạn sẽ thấy rằng điều bạn từng nghĩ hết sức quan trọng trong đời hóa ra cũng đâu có gì ghê gớm lắm, bằng chứng là bạn vẫn sống khỏe đấy thôi. Bạn càng lặp đi lặp lại hành động xén bớt này nhiều bao nhiêu, hạnh phúc và sự sáng suốt nhận được càng nhiều bấy nhiêu.

 

(Theo Dr.Brenda Shoshanna)

(Nguồn: TTO)

Các tin tức khác