Tìm kiếm

Tình bạn chân thành

21/11/2012 17:57
Hãy biết yêu thương nhau nhiều hơn, biết quan tâm chia sẽ với nhau để tình bạn trong cuộc sống này mãi mãi tốt đẹp vì rằng “Người thương người, bao nhiêu cũng là thiếu. Người ghét người, chút xíu cũng thành dư”. Hãy mở rộng lòng để đón nhận nhiều tình yêu thương hơn bạn nhé.

Sự thành công của một con người, ngoài những kiến thức ta có được cũng như kinh nghiệm sống và sự may mắn mà ta đã tạo nhiều thiện duyên ở nhiều đời trước thì đời này ta gặp được nhiều điều may mắn trong công việc, cũng như trong cách giao tiếp với mọi người thì song song đó chính là tình bạn, một tình bạn mà luôn song hành cùng ta trong những lúc khó khăn cũng như những thất bại trong cuộc đời ít may nhiều rủi này.

 

Cho dù bạn là ai, là tổng thống, là giám đốc công ty này công ty nọ hay là những người bần cùng nhất trong xã hội, những người kém may mắn nhưng khi sinh ra ở đời này thì ai cũng có bạn, tình bạn là sự gắng kết mọi người với nhau để ta yêu thương và hiểu nhau nhiều hơn. 

Một tình bạn chân thành phải hội đủ nhiều yếu tốt như biết thông cảm cho nhau, biết quan tâm giúp đỡ lẫn nhau mỗi khi bạn mình gặp những chướng duyên trong đời sống này, là một người bạn tốt thì không bao giờ nói lỗi của nhau theo bản ngã riêng của từng người, con người thì ai cũng phải có lỗi, đã là tình bạn thì những lỗi lầm đã xảy ra thì ta phải biết chia sẽ, đừng vì hận thù cá nhân mà đánh mất đi tình cảm tốt đẹp của nhau, hãy biết tha thứ và yêu thương khi bạn mình gặp những điều bất như ý trong cuộc đời chỉ vì danh vì lợi này. 

Người bạn hiểu ta chính là người bạn biết mở rộng lòng và yêu thương tất cả mọi người, trong tình bạn xin đừng đưa danh lợi vào, vì một khi danh lợi nảy sinh thì đó không phải là tình bạn mà là sự mua bán với nhau, tình bạn chân thành là phải khéo dùng ái ngữ để nói chuyện với nhau, không làm cho người bạn của mình phải buồn. 

“Dù ngàn lời nói với nhau

Nếu đều vô nghĩa ích đâu cho đời

Chẳng bằng chỉ nói một lời

Một lời nghĩa lý mọi người mừng thay” 

Tuy nhiên trong đời sống này có được bao nhiều tình bạn chân thành, mới quen mà đã vội so đo tính toán, hơn thua, được mất…. trong tình bạn xin đừng so đo tính toán làm gì và gây đau thương cho nhau, hãy biết mở rộng lòng mình ra để đón nhận tình yêu thương của mọi người, để hiểu nhau và thông cảm cho nhau nhiều hơn.

Trong tình bạn thì có bạn tốt và bạn xấu, người mà biết giúp đỡ mình trong học tập cũng như trong công việc, biết khuyên răng nhau mỗi khi một người nào đó sai lầm, hay vấp ngã, hiểu và thông cảm cho nhau nhiều hơn, cuộc sống thì ai cũng có hoàn cảnh khó khăn riêng nhưng nếu có người bạn cảm thông được và luôn song hành trên dòng đời đầy ngang trái này, thì tình bạn đó rất là đáng quý thì mới đúng là tình bạn chân thành. Ngược lại là người bạn xấu. 

Hãy biết yêu thương nhau nhiều hơn, biết quan tâm chia sẽ với nhau để tình bạn trong cuộc sống này mãi mãi tốt đẹp vì rằng “Người thương người, bao nhiêu cũng là thiếu. Người ghét người, chút xíu cũng thành dư”. Hãy mở rộng lòng để đón nhận nhiều tình yêu thương hơn bạn nhé.

===:::TTT:::===

Các tin tức khác