Tìm kiếm

Hương Sen Tình Thầy

19/11/2012 21:43
"Sen vẫn thế âm thầm và lặng lẽ Rồi một mai bừng sáng giữa khung trời Từ sâu thẩm chốn bùn lầy đất mẹ Ngát hương sen nhớ mãi ơn Thầy"

Ngàn năm sen vẫn nở, những cánh sen tinh khiết, mọc giữa bùn nhưng không oen ố mùi bùn, chúng con thành kính dâng lên thầy những đóa sen lòng thơm ngát, như thầm phục niệm tri ân, những con người đưa đò… dù trăm năm có đi xa, nhưng lòng con thầy mãi là ánh trăng tỏa sáng, luôn dõi theo chúng con trên vạn nẻo phong trần.

Thời gian thấm thoát trôi nhanh đã cuốn theo bao kỷ niệm, chúng con vẫn biết ấy là lẻ thường tình, thầy như tàng cây xanh bóng che mát cho chúng con, như ngọn đèn trí huệ soi sáng nguồn tri thức cho chúng con, để ông lái đò hoàn thành sứ mệnh của kẻ đưa đò. Thầy là bóng cây, che mát chúng con. Thầy là ánh sáng dắt dìu lòng con. Thầy là thuyền thanh lương đưa chúng con đến bờ mến thương, tình yêu thương của Thầy và trò là những kỷ niệm đẹp, nó chứa biết bao tình cảm của Thầy dành cho chúng con. Có những lần chúng con phạm lỗi, thầy chỉ la khẽ, sự ân cần nhắc nhở của thầy như luồng sức mạnh cho con thêm tinh tấn, lắm lúc những giọt mồ hôi mà con vô tình bắt gặp lại tự do lăn dài trên trán Thầy, từng nếp nhăn không giấu được đang dần xuất hiện nên gương mặt của Thầy. Cũng chỉ vì “kế hậu khai lai, truyền đăng tục diện” vì lý tưởng mục tiêu trăm năm trồng người, một con người mô phạm đạo đức và đức hạnh để tiếp bước ngọn đuốc của bậc tiền nhân, cho cuộc đời vơi đi niềm đau, chúng sanh được an lạc.

Ngôn ngữ không sao nói hết cảm xúc về Thầy khả kính của chúng con, như hoa sen kia dù thời gian có trãi qua bao cuộc đời thay đổi, vẫn giữ được vẽ thanh khiết và mùi hương dịu dàng như tình Thầy vẫn sống mãi trong lòng mỗi người chúng con. Như đóa sen vươn mình đón nắng ban mai nơi bùn đất, để hương sen tình Thầy mãi rạng rỡ giữa cuộc sống mến thương

"Sen vẫn thế âm thầm và lặng lẽ

Rồi một mai bừng sáng giữa khung trời

Từ sâu thẩm chốn bùn lầy đất mẹ

Ngát hương sen nhớ mãi tình Thầy"

===:::TTT:::===

Các tin tức khác