Tìm kiếm

Một ngày nào đó vết thương sẽ lành, vậy nên đừng sợ hãi

21/07/2020 19:47
Sống trên đời, đừng tiếc nuối vì những chuyện đã trải qua, việc tốt mang đến hạnh phúc, việc xấu mang lại kinh nghiệm, mọi chuyện đều là điều tốt, giúp bạn ngày càng trưởng thành hơn. Hạnh phúc cho bạn ngọt ngào, khảo nghiệm cho bạn mạnh mẽ, thất bại cho bạn khiêm tốn, thành công cho bạn vinh quang.

Có một số việc từng khiến ta không cách nào vượt qua nổi, nhưng một ngày nào đó nhìn lại, chợt thấy nó thật nhẹ nhàng, cũng không còn cảm giác khó khăn như thế nữa. Nhưng tại thời điểm đó, cảm thấy vô cùng thống khổ, không cách nào có thể bước quá được.

Chẳng hạn lần đầu tiên thất tình, lúc đó có thể bạn cảm thấy, đời này sẽ không thể nào gặp được một ai tốt như vậy, sẽ không bao giờ có một người nào khác khiến mình thích đến vậy. Thế rồi một ngày nào đó, khi nhắc lại chuyện này, khóe miệng lại có thể mang theo một nụ cười, trong lòng không một chút vướng bận.

Bạn chúc phúc cho người ấy, mà bạn cũng đã có được hạnh phúc của riêng mình. Những chuyện từng khiến cho ta cảm thấy khổ sở, không cách nào chấp nhận được ấy, trên hành trình nhân sinh có lúc nhìn lại, sẽ phát hiện rằng những việc đó quả là nhỏ bé không đáng kể, hơn nữa có rất nhiều chuyện là tất yếu phải trải qua trong đời.

Thất tình, bạn bè rời xa, người thân nhất hiểu lầm… lúc phát sinh những chuyện này đều khiến chúng ta không cách nào buông được, nhưng bạn thử nghĩ xem, ai trong đời mà chưa từng trải qua chuyện đó chứ? Điểm khác biệt là có người có thể thản nhiên vượt qua, có người lại mãi mãi canh cánh trong lòng.

Sống trên thế gian cũng nên chịu nhận những vết thương; dù vậy đừng sợ hãi, bởi vết thương một ngày nào đó sẽ lành.

Người ta nói "Cuộc đời là bể khổ", không khổ không phải cuộc đời. Dùng sự thất bại khổ đau đổi lấy sự từng trải của nhân sinh, dùng khó khăn để bước đi thêm kiên cường, đến một ngày nào đó bạn sẽ cảm kích những khổ cực đến với mình, không có chúng thì đến khi nào bạn mới có thể trưởng thành đây.

 

St

Các tin tức khác