Tìm kiếm

Khóa tu gieo hạt từ tâm - kỳ 8, tại Quan âm Tu viện

12/11/2012 17:19
Vào lúc 8h10, sáng chủ nhật 11/11/2012 (28/09 Nhâm Thìn) tại Quan Âm Tu Viện - Quận Phú Nhuận đã diễn ra khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm kì 8 với chủ đề Hoa Điểm 10.

Khóa tu này có 220 tu sinh tham gia - lứa tuổi từ 05 đến 12. Cũng như các khóa tu kì trước các bé được học về cách lễ lạy xá chào tại chốn thiền môn, ngoài ra các bé tập hát ca khúc chính Gieo Hạt Từ Tâm của chương trình. Đặc biệt hơn, ca sĩ Sỹ Luân dậy các bé hát ca khúc có tên Birthday Of The Buddha (Lyrics - Music: Daniel Yeo), bài hát rất ngắn gọn dễ thuộc - lời bài hát như sau:

                                                                                           Trong vùng đất cổ kính

Một hài nhi ra đời

Từ thời rất xa xưa

Và các vị trời - người

Họ xưng tán như vầy:

Xin đảnh lễ Thế Tôn

Xin đảnh lễ Đức Thế Tôn - bậc Ứng Cúng - bậc Toàn Giác

********

In the ancient land

A child is born

Once in a time so long

And the gods and men

So they said

Homage to the Lord

Namo tassa bhagavato arahato samma - sammabuddhassa.

Sau khi thuộc ca khúc Phật giáo, phần tiếp theo là vở kịch Hoa Điểm 10 Tặng Cô nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 tháng 11 sắp diễn ra toàn quốc trong vòng 10 ngày nữa. Vở kịch nói về bạn Ong hiền lành ngoan ngoãn - chăm chỉ - siêng năng - học rất giỏi nhưng luôn khiêm tốn, bạn Ong luôn nghe lời chỉ dạy từ cô giáo và cha mẹ cho nên bạn là 01 học sinh được thầy cô trong trường qúy mến. Trong khi đó bạn Heo - Thỏ - Gà tuy thông minh nhưng lại hay nghịch ngợm trêu ghẹo bạn Ong, Ong luôn nhớ lời cô giáo nói: Sự giỏi giang, trí tuệ và lòng thương yêu tha thứ sẽ cùng ta đi đến cuối cuộc đời. Chứ tính quậy phá, ham chơi chỉ là nhất thời, nó chỉ tồn tại trong một giai đoạn ngắn ngủi trong quãng đời của mỗi người chúng ta mà thôi. Cô tin rằng rồi mai này các con sẽ là những người có ích cho gia đình và đất nước”.

Chuyện gì đến cũng đến, Heo - Thỏ - Gà tự ý ra bờ suối chơi và suýt bị sói ăn thịt, may sao nhờ có bạn Ong và cô giáo cứu giúp. Vì cứu ba học trò tinh nghịch nên cô giáo bị đau nặng…, cho nên Thầy Gấu phải dậy thay cho cô. Lúc này - ba học trò siêu quậy đã biết ăn năn hối cải rồi đi đến thăm cô giáo, ba học trò khaonh tay xin lỗi cô và tự hứa sẽ luôn chăm ngoan - không nghịch ngợm quậy phá - cố gắng học thật giỏi để có nhiều điểm 10 tặng cho ông bà - cha mẹ và cô giáo.

Vở kịch diễn ra trong khoảng thời gian 20 phút, điều làm chúng tôi ngạc nhiên là các em nhỏ không sợ sói, ngược lại các em tập trung đánh hội đồng tình nguyện viên diễn vai sói… Các bé nói sói ác lắm - chúng con thương bạn Ong nhiều lắm! Chúng tôi mừng khi các em còn rất nhỏ nhưng đã nhận biết tốt - xấu - thiện - ác.

Trò chơi vòng tròn thu hút nhiều bạn tham gia, bạn nhỏ nào cũng muốn trổ tài xem ai đứng lâu hơn - ai lắp ráp mô hình đẹp và nhanh nhất. Sau khi chơi xong, các bé tập trung lên chánh điện tụng sám khấn nguyện - tập ngồi thiền rải tâm từ bi và trì chú Bồ Tát Đại Bi Quan Thế Âm - Bồ Tát Đại Trí Văn Thù.

Kết thúc chương trình khóa tu với nhiều điều bổ ích, các bé dùng cơm trong chánh niệm. Chúc các bé luôn ngoan hiền - siêng năng học tập - hiếu thảo với ông bà cha mẹ (giống như bạn Ong trong vở kịch). Hẹn gặp lại các bé vào khóa tu kì 10 - ngày 13/01/2013.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HSG- Hoa Minh (ĐPNN)

Các tin tức khác