Tìm kiếm

Học cách kiên trì, bền bỉ, từ từ bước tới thành công

19/01/2020 19:56
Làm người, ai chẳng muốn nhanh nhanh chóng chóng được thành công, ai chẳng muốn có thể phất lên sau một đêm, có thể nhanh chóng sống cuộc sống vinh hoa phú quý giống ai đó ngoài kia, nhưng sống ở đời, phàm là ăn nhanh thì sẽ dễ bị mắc nghẹn. Thay vào đó phải học cách nỗ lực, ăn ít ăn từ từ sẽ no lâu, bất kể chuyện gì, chỉ khi bạn nỗ lực, bạn trải nghiệm qua rồi mới có thể thực sự cảm nhận được hi vọng, có hi vọng mới có thành công.

Mơ tưởng cũng là một sự theo đuổi, có ước mơ mới có động lực đi theo đuổi ước mơ đó, có động lực mới có tinh thần đi nghênh đón thử thách. Có ước mơ là điều hết sức đơn giản, nhưng kiên trì tới cùng với ước mơ, mục tiêu lại đòi hỏi bản lĩnh rất lớn. 

Nếu luôn mang trong mình tư tưởng ngồi mát ăn bát vàng, nhiệt huyết 3 giây, làm được một nửa rồi bỏ cuộc, vậy thì đừng nói tới thành công, ngay cả hi vọng cũng sớm muộn cũng sẽ rời bạn mà đi thôi. 

Nhớ rằng, có cứng mới đứng được đầu gió, người có chí thì nên, nhà có nền thì vững, "Dẫu rằng chí thiễn tài hèn, chịu khó nhẫn nại làm nên cơ đồ."

 

St

Các tin tức khác