Tìm kiếm

Chọn vợ là chọn bạn đồng hành

19/08/2019 18:12
Tại sao Khổng Minh luôn giận dữ khi người khác chế nhạo nhan sắc của người vợ xấu xí của mình? Tại sao Mark Zuckerberg chưa từng buông lời nhiếc móc dù vợ mình 3 lần sảy thai? Đó là vì họ am hiểu nguyên do dẫn đến thất bại lớn nhất của 1 người đàn ông.

 

"Xấu chàng thì hổ ai", tình yêu tối thiểu của người phụ nữ chính là không để cho người đàn ông của mình tự ti. Và tương tự như vậy, thất bại lớn nhất của một người đàn ông chính là tạo cơ hội cười nhạo người phụ nữ của mình và trao nó cho kẻ khác.

Có người cứ cho rằng, thành công lớn nhất là tậu được nhà lầu xe hơi, lương tháng ngàn đô, ô tô đưa đón tận nhà như chủ tịch, giám đốc... Thế nhưng, những khi đau ốm, mệt mỏi hay khó khăn, những chiếc ô tô, những chiếc điện thoại đời mới hay những con số không kéo dài trong tài khoản ngân hàng cũng không thể nắm tay, chấp nhận cùng chúng ta vượt qua khoảnh khắc gian nan ấy. Đó chắc chắn là một niềm hạnh phúc không thể viên mãn và trọn vẹn thực sự. Nhà to đến mấy, ở khu cao cấp đến mấy, thì trong căn nhà ấy cũng chỉ lẻ bóng một con người cô đơn, ngày ngày đi ra đi vào mà thôi.

Trong gia đình, một người phụ nữ sẵn sàng cùng đồng cam cộng khổ, vượt lửa qua sông, nhất định phải là người trong tâm rất sáng, cũng như trong lòng rất yêu mới có thể đưa ra sự lựa chọn không rời không bỏ, sẵn sàng chịu đựng đến ngày khổ tận cam lai. Tuy nhiên, mọi thứ trên đời đều có sự trả giá của nó. Một cuộc sống không có hy vọng, không ai có thể kiên trì. Một người bạn đời không có sự tôn trọng và tận tâm, không ai có thể gìn giữ và gắn bó. Phụ nữ vốn không sợ khổ, không sợ mệt, không sợ nghèo, chỉ sợ nhất là không được yêu thương.

 Thất bại lớn nhất của một người đàn ông: Không phải không nhà, không tiền, mà là tạo cơ hội để kẻ khác cười nhạo người quan trọng này! - Ảnh 1.

Do đó, đừng hỏi tại sao một người đàn ông trở nên hèn kém và đáng xấu hổ nhất chính là khi chỉ biết đưa ra những lời hứa hẹn suông mà không bao giờ có thể thực hiện được. Thứ giá rẻ nhất trên đời chính là lời hứa thốt ra khi vui miệng thuận mồm. Đến lúc gặp vấn đề, đàn ông bất tài chọn cách né tránh, đàn ông vô trách nhiệm thì biến mất, đàn ông không biết xấu hổ lập tức vạch rõ giới hạn với đối phương.

Nhiều người cho rằng: "Muốn biết người đàn ông có yêu thương mình hay không, phải xem họ có tiêu tiền cho mình hay không". Thế nhưng, quan niệm đó không hoàn toàn chính xác. Cho dù điều kiện tốt, vật chất nhiều, mà người đó không có thời gian dành cho người phụ nữ của mình thì cũng chỉ vô dụng. Thực tế thì, để xem tình yêu của người đàn ông sâu đậm đến mấy phải xem thời gian họ sẵn sàng dành ra cho một người là bao nhiêu.

 

Trong xã hội hiện đại, đàn ông đẹp trai và phong độ không thiếu, đàn ông giỏi giang, biết kiếm tiền cũng nhiều nhưng những người xứng đáng để được tôn trọng và yêu thương hết lòng thì lại không có bao nhiêu. Một người đàn ông thực sự bản lĩnh trong gia đình là người luôn biết đặt vợ của mình vào vị trí quan trọng nhất, biết dành thời gian bảo vệ họ trước những tổn thương, không bao giờ tạo cơ hội để người khác cười nhạo vợ mình. Nếu không được hết lòng che chở và trân trọng, ai sẽ là người sẵn sàng đánh đổi tất cả niềm tin và thanh xuân để ở bên?

Đàn ông có thể mất cơ ngơi rồi xây dựng lại từ đầu, có thể mất công việc phải đi tìm lại cũng không sao. Nhưng nếu đánh mất đi người đối xử chân thành, cam tâm nguyện ý ở bên và vui vẻ vun vén sau lưng suốt cả cuộc đời mới là mất đi kho báu giá trị nhất.

 Thất bại lớn nhất của một người đàn ông: Không phải không nhà, không tiền, mà là tạo cơ hội để kẻ khác cười nhạo người quan trọng này! - Ảnh 2.

Một người nào đó đã chia sẻ trên mạng xã hội như thế này: "Lý do tại sao Khổng Minh lại yêu thương người vợ xấu xí của mình, lý do tại sao Mark Zuckerberg lại yêu thương vô bờ bến cô vợ của mình sau 2 lần sảy thai trước đó, lý do tại sao bà Michelle Obama thông minh giỏi giang đến thế chỉ yên phận làm Đệ nhất phu nhân sau thành công và quyền lực của chồng khi đương nhiệm Tổng thống... Tất cả đều xoay quanh 3 tiếng: Bạn đồng hành. Nếu chọn đúng người đồng hành, chúng ta mới có thể trở nên ưu tú hơn mình tưởng.

Chọn vợ là chọn bạn đồng hành. Chúng ta không cần một người ngủ chung, mà chúng ta cần một người thức cùng. Chúng ta không cần một người nói cùng, mà chúng ta cần một người lắng nghe. Chúng ta không cần một người theo dõi từ xa, mà chúng ta cần một người chung bước. Hãy sống tốt và tìm người phụ nữ mẫu mực, có rồi hãy trân trọng..."

 

 

St

Các tin tức khác