Tìm kiếm

Diễn viên Angela Phương Trinh trở thành Phật tử, tham gia khóa tu

23/06/2019 20:25
Angela Phương Trinh không còn tham gia nhiều hoạt động showbiz như trước. Cô chủ yếu chia sẻ về lợi lạc của những khóa tu hoặc các chuyến đi từ thiện trên trang cá nhân.

Khoảng một năm trở lại đây, cuộc sống của Angela Phương Trinh gần như thay đổi hoàn toàn so với trước.

Không còn tham gia các hoạt động giải trí, cô ăn chay, đi chùa tu tập. Mới đây, nữ diễn viên chia sẻ hình ảnh lần đầu đặt chân đến miền đất Phật Nepal. Hình ảnh giản dị của cô khiến nhiều người bất ngờ.

d2642dbf2effc7a19eee

Angela Phương Trinh viết trên trang cá nhân: "Biết ơn vùng đất con đến, nơi con đã hoàn thành xong 108 vòng đi nhiễu đỉnh tháp Boudhanath. Con thật sự hoan hỉ vô cùng".

ee780ea30de3e4bdbdf2

Cô tâm sự đây là chuyến đi ý nghĩa với mình khi được tham quan các thánh địa tại Nepal và khám phá nhiều điều mới.

Phương Trinh đi nhiễu quanh tháp tại Nepal

Phương Trinh đi nhiễu quanh tháp tại Nepal

108 vòng tháp thể hiện sự tôn kính đức Phật

108 vòng tháp thể hiện sự tôn kính đức Phật

Theo những gì Angela Phương Trinh chia sẻ, cuộc sống hiện tại của cô rất yên bình, không xô bồ, bon chen. Cô chăm chỉ đi chùa, tu thiền, tham gia các hoạt động từ thiện cùng các em nhỏ.

95cd47164456ad08f447

Cô quan niệm: "Ai trong chúng ta cũng phải già đi và ra đi với đôi bàn tay trắng, hỉ nộ ái ố chốn nhân gian chỉ là hương vị của cuộc sống.

Ta đến từ nơi thanh tịnh, ta cũng về nơi thanh tịnh, hà cớ gì phải gom vào mình mọi thứ khi tất cả chỉ là giả tạm".

f98a22512111c84f9100
angela_phuong_trinh_1

Cuộc sống của Trinh hiện tại rất bình dị, không sôi nổi như trước nhưng lại quý giá hơn thật nhiều, mang theo cái hương vị tình người, gắn kết, sự sâu lắng nơi con tim với bao điều tốt đẹp luôn hiện hữu phía trước", nữ diễn viên chia sẻ.

angela_phuong_trinh_2

Cô còn thường xuyên trích dẫn những triết lý mà mình lĩnh hội được qua tu tập:

“Chợt không chợt có bất chợt không. Chợt có chợt không chợt nhẹ lòng. Chợt không chợt có không bất chợt. Chợt có chợt không thể thường không.

angela_phuong_trinh_8

Sự chăm chỉ tu tập từ khi trở thành Phật tử đã khiến Angela Phương Trinh trở thành con người tươi mới tràn đầy năng lượng và sự tích cực. Chúc cô luôn tinh tấn!

 

 

Ly Nguyễn

Các tin tức khác