Tìm kiếm

Phật Giáo & Tuổi Trẻ

 • Tình yêu là cốc nước trắng
  Tình yêu là cốc nước trắng

  Một chàng trai đưa cô bạn gái thân vào quán uống nước. Sau khi người phục vụ đặt hai cốc nước trắng lên bàn và đợi thì cô gái chợt đặt ra một câu hỏi:

  >>> Xem thêm
 • Thời gian và tiền bạc
  Thời gian và tiền bạc

  Có thể nói thời gian và tiền bạc là hai thực phẩm chính trong bữa ăn cuộc đời, đó là những nguyên liệu không thể thiếu, không ai có thể sinh tồn mà không có chúng. Thời gian và tiền bạc cũng giống nhau ở điểm là: ai cũng than họ không có đủ thời gian và tiền bạc.

  >>> Xem thêm
 • Vu Lan mùa mở những sợi dây treo ngược
  Vu Lan mùa mở những sợi dây treo ngược

  Mùa Vu lan lại trở về với những người con Phật, chúng ta hãy cùng nhau nỗ lực tu tập để không những mở được những sợi dây đang treo ngược chúng ta, mà còn mở những sợi dây tà kiến cố chấp, hiểu biết sai lầm chung quanh chúng ta, đang làm đảo lộn và treo ngược Tam bảo.

  >>> Xem thêm
 • Ân sâu nghĩa nặng
  Ân sâu nghĩa nặng

  Có một thứ ân sâu nghĩa nặng mà ngôn từ chẳng làm sao với tới được. Bởi lẽ ở đó, không có sự cho đi và đòi lại, tất cả đều trôi chảy hồn nhiên, không có gì ngưng đọng để người cho và kẻ nhận phải lưỡng lự ngập ngừng, tính toan do dự.

  >>> Xem thêm
 • Để biết rằng mình đang là người hạnh phúc
  Để biết rằng mình đang là người hạnh phúc

  Những người con của Phật coi ngày rằm tháng Bảy âm lịch hàng năm là ngày đền đáp công ơn cha mẹ. Để biết ai còn mẹ và mất mẹ, người ta lấy bông hồng đỏ và bông hồng trắng để phân biệt cho điều này.

  >>> Xem thêm
 • Con cái phải biết ơn và đền ơn cha mẹ
  Con cái phải biết ơn và đền ơn cha mẹ

  Ðức Phật dạy rằng: Cha mẹ là Ðức Phạm thiên, là vị chư thiên đầu tiên, là vị thầy đầu tiên, là bậc xứng đáng thọ lãnh lễ vật cúng dường của con. (Anguttaranikàya, phần Catukanipàta, kinh Brahmasutta)

  >>> Xem thêm
 • Vị Thiền sư hiếu thảo
  Vị Thiền sư hiếu thảo

  Thuở xưa, tại Nhật Bản, có ngài Shoun là một vị thiền sư nổi tiếng của phái Soto. Cha ngài qua đời khi ngài còn là một thiền sinh và ngài phải chăm nom cho mẹ già. Mỗi khi đến thiền đường, ngài đều đưa mẹ theo.

  >>> Xem thêm
 • Hoa hồng tặng mẹ
  Hoa hồng tặng mẹ

  Một người đàn ông bước vào một cửa hàng hoa. Anh đặt một bó hoa, nhờ cửa hàng chuyển tặng cho mẹ anh ở cách đó gần 500 cây số. Xong xuôi, anh bước ra xe thì chợt nhìn thấy một bé gái đứng góc bên lề đường. Anh đến bên bé gái và ân cần hỏi: “Này cháu, cháu có chuyện gì vậy?”.

  >>> Xem thêm
 • Lễ Vu Lan - Phận làm con nên làm gì?
  Lễ Vu Lan - Phận làm con nên làm gì?

  Tháng 7 âm lịch không chỉ là tháng cô hồn mà còn là tháng báo hiếu với ngày lễ Vu Lan với truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Cứ mỗi đợt Thu về, trong lòng mỗi con đất Việt lại dào dạt tình cảm nhớ nhà, thương cha mẹ và biết ơn ông bà tổ tiên.

  >>> Xem thêm
 • Phận làm con đừng quên báo hiếu cha mẹ mỗi ngày
  Phận làm con đừng quên báo hiếu cha mẹ mỗi ngày

  Báo hiếu cha mẹ không cần đợi khi trưởng thành, giàu sang mà có thể làm bất cứ khi nào. Bởi thời gian trôi qua, cha mẹ già đi, chúng ta nên yêu thương, chăm sóc cha mẹ từng ngày.

  >>> Xem thêm
 • Bài phỏng vấn vui về tỷ phú Bill Gates
  Bài phỏng vấn vui về tỷ phú Bill Gates

  Khi phỏng vấn Bill Gates năm 2014, một nhà báo hỏi: “Quyết định sáng suốt nhất trong cả đời ông là sáng lập ra Microsoft hay thành lập tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới?”.

  >>> Xem thêm
 • Tiểu hiếu - Trung hiếu - Đại hiếu: Bạn đã làm được điều gì?
  Tiểu hiếu - Trung hiếu - Đại hiếu: Bạn đã làm được điều gì?

  Một mùa Vu Lan lại về, đây là mùa báo hiếu nhắc nhở người đệ tử Phật đền đáp bốn ơn, trong đó có công ơn của đấng sinh thành dưỡng dục. Đức Phật dạy tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật.

  >>> Xem thêm
Audio