Tìm kiếm

'Nếu thế giới bị người ngoài hành tinh tấn công, chúng ta sẽ đoàn kết'

22/03/2020 19:48
Trong xã hội toàn cầu chúng ta đang sống ngày nay, chúng ta phụ thuộc lẫn nhau, tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào nhau.

Đoàn kết để chống lại sự nguy hiểm của sức khoẻ

"Do đó, không còn thích hợp để chia thế giới thành 'chúng ta' và 'họ'. Chúng ta cần nghĩ về tất cả mọi người thuộc về một nhân loại chung. Nếu thế giới bị người ngoài hành tinh tấn công, chúng ta sẽ đoàn kết.

Chúng ta cần phải làm việc cùng nhau theo cách tương tự để chống lại những sự nguy hiểm đối với sức khỏe đã và đang ảnh hưởng đến tất cả chúng ta".

latma

Thông điệp được phát trên kênh truyền thông tiếng Việt của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 chia sẻ về cách thức thế giới chống lại virus Vũ Hán: Nhân loại hãy đoàn kết!

Nuôi dưỡng tâm từ bi thì sẽ tốt hơn cho sức khoẻ của mình

Trong một đoạn trích, Ngài cho biết: "Các nhà khoa học nói rằng, bản chất con người cơ bản là từ bi, điều đó là tốt; bởi vì nếu bản chất đó là sự giận dữ thì chúng ta sẽ không có hy vọng. Hơn nữa, các nhà khoa học đã quan sát thấy rằng, sự tức giận, sợ hãi và hận thù liên tục sẽ ảnh hưởng và xói mòn hệ thống miễn dịch của chúng ta, trong khi đó, nuôi dưỡng tâm từ bi thì sẽ tốt hơn cho sức khoẻ của mình. 

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là chúng ta cần sử dụng bộ não của mình để làm thăng hoa các giá trị như vậy".

Lịch trình thăm viếng và làm việc của Ngài không được cập nhật, hiểu rằng mọi cuộc tiếp xúc của Ngài từ đầu năm nay đã được huỷ bỏ.

 

Theo GHPGVN

Các tin tức khác