Tìm kiếm

Hạnh phúc và vui vẻ, không nhất thiết phải dựa vào tiền

11/08/2019 18:32
Người đồng sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates gần đây nói, ông tin rằng bản thân ông đang sống trong tuổi 63 còn vui vẻ hạnh phúc hơn thời trẻ trung 25 tuổi.

Khi nghe ông nói điều này, nhiều người sẽ nghĩ ngay rằng, chắc chắn ông đang hạnh phúc là đương nhiên vì ông đã là tỷ phú, có nhiều tài sản tích lũy như vậy. Nhưng trên thực tế, cách người đàn ông giàu có này tạo ra hạnh phúc dựa trên bốn yếu tố chính lại không liên quan đến sự giàu có.

Đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates gần đây đã tham gia vào chiến dịch "Bạn hỏi tôi trả lời" trên Diễn đàn Reddit và người dùng háo hức đặt câu hỏi cho ông. Sau 30 phút đặt câu hỏi và trả lời trực tuyến, các câu hỏi của người tham gia ngày càng trở nên "hóc búa" hơn.

Và điều mà mọi người muốn biết một cách chính xác nhất chính là: Bill Gates ở tuổi 63 có cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc không? Và, điều cốt lõi nhất khiến cho ông cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc là gì?

Bill Gates trả lời: "Vâng! Tôi đang rất hạnh phúc. Khi tôi 30 tuổi, tôi không tin rằng những người ở độ tuổi 60 sẽ sống hạnh phúc như vậy. Và bây giờ thì tôi tin rằng, nếu 20 năm sau bạn hỏi tôi câu này, tôi sẽ nói với bạn rằng, lứa tuổi 80 thật sự là hạnh phúc".

Về nguồn gốc của hạnh phúc, Bill Gates nói: "Gần đây có người nói rằng, lứa tuổi khi chúng ta là trẻ em, cuộc sống suôn sẻ, mọi thứ đều ổn. Là cha mẹ, tôi cũng cảm thấy như vậy. Ngoài ra, nếu bạn quyết định và tiếp tục làm điều đó, giống như tăng cường vận động, tập thể dục cũng có thể mang lại cho bạn nhiều hạnh phúc hơn".

Khi Bill Gates 30 tuổi, chắc chắn ông đã nhận được rất nhiều hạnh phúc từ sự nghiệp thành công vượt trội của mình. Vào thời điểm đó, ông và các cộng sự của mình không tiếc công sức nhận ra sứ mệnh đầu tiên của Microsoft: "Trên mỗi chiếc bạn của mỗi gia đình đều có một chiếc máy tính cá nhân".

Sau đó, nhiệm vụ này đã đạt được (ít nhất là ở các nước phát triển), và nhiệm vụ của Bill Gates cũng đã được chuyển hướng sang một trang mới.

Gần đây, ông đã viết trên facebook: "Khi tôi ở độ tuổi 20 - 30, tôi rất nhiệt tình với công việc và chỉ nghĩ đến những thứ liên quan đến phần mềm. Tôi không đi nghỉ mát hay du lịch, tôi đi làm cả vào những ngày cuối tuần, tôi không cảm thấy mình muốn kết hôn".

Bill Gates cũng nói thêm rằng, sau khi ông gặp Melinda, vợ của ông, ý nghĩ không kết hôn của mình trước đó gần như đã biến mất.

Bây giờ, ông gần như dành rất nhiều thời gian để dành cho cuộc sống gia đình và những điều riêng tư cá nhân, tận hưởng thành quả lao động. Ngoài ra,  ông cố gắng để đạt được một tầm nhìn đầy tham vọng hơn thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, liên quan đến xử lý các vấn đề xóa đói giảm nghèo và chấm dứt nạn đói.

 

St

Các tin tức khác