Tìm kiếm

Bí quyết chăm sóc sức khỏe của Võ Tắc Thiên

06/08/2019 20:23
Võ Tắc Thiên là vị vua sống thọ bậc nhất trong lịch sử Trung Quốc (81 tuổi), quan điểm của bà là thích ăn thì ăn nhưng không ăn tham ăn bừa.

Bí quyết chăm sóc sức khỏe cho dù đã trôi qua bao nhiêu năm, thì nguyên tắc cốt lõi nhất cần tuần thủ chính là "tự nhiên".

 

Ăn uống thuận theo tự nhiên, ngủ thuận theo tự nhiên, tâm trạng để thuận theo tự nhiên, hiếu thuận với cha mẹ cũng tuân theo nguyên tắc tự nhiên, tất cả mọi thứ đều nên thuận theo tự nhiên, không nên quá gượng ép hoặc đòi hỏi cầu kỳ.

 

Ngoài ra, bà cũng thích ăn nhiều loại thức ăn rau củ quả có nguồn gốc tự nhiên.

 

Ngoài việc chú ý đến lối sống và làm đẹp, Võ Tắc Thiên còn đặc biệt quan tâm đến yếu tố khác chính là "dinh dưỡng" từ môi trường, hoàn cảnh sống. Bà cho trồng rất nhiều hoa quả trong vườn, nghe tiếng chim hót, ngắm hoa nở, ngửi hương thơm của cỏ cây hoa lá.

 

Mỗi khi rảnh rỗi, Võ Tắc Thiên sẽ đi dạo trong vườn để thưởng hoa ngắm nguyệt, cách làm này sẽ giúp cho bà thư giãn, điều chỉnh cho tâm trạng trở nên vui vẻ, nghĩ về những điều đẹp đẽ, loại bỏ những mệt mỏi bụi trần, giúp cơ thể trao đổi chất thêm nhanh chóng, hiệu quả.

 

 

Vì trồng nhiều cây lá trong vườn, đi đến đâu, cỏ cây tỏa hương thơm đến đó, làm cho bà luôn cảm thấy tâm trạng ấm áp, giúp đạt được mục đích chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng nhan sắc.

 

 

St

Các tin tức khác