Tìm kiếm

Sao thầy dạy con như thế?

09/09/2018 08:30
Tôi chẳng hiểu nhân duyên gì mà tôi được may mắn về ở tại một ngôi chùa....

Tôi vốn là chú chó con rất dễ thương, ai bồng ẩm hay nựng cũng được và tôi cũng cảm thấy vui, tôi thật hạnh phúc khi được mọi người thương yêu tôi, vì tôi biết rằng không phải dễ gì được người khác thương yêu giữa cuộc sống bộn bề bao lo toan cho cuộc sống, rồi một nhân duyên nọ khi tôi đang sống chung với mẹ và anh chị em tôi, thì tôi được may mắn vào ở một ngôi chùa nọ ở tại một thành phố luôn nhộn nhịp.

Những ngày đầu tôi vào ở trong chùa còn nhiều e ngại cũng như chưa hòa nhập môi trường mới, gặp mọi người tôi đều chạy trốn thế nhưng bản chất của tôi rất hiền nên được mọi người trong chùa từ quý Thầy đến quý cô công quả đều yêu thương tôi, ngày qua ngày tôi cảm thấy thân thiện với mọi người, biết hớn hở khi được mọi người yêu thương bồng ẳm, biết lo lắng sợ hải khi mọi người không vui về tôi.

CHO CON

Cuộc sống hàng ngày tôi cảm thấy vui và hạnh phúc và tôi đã quyết định đúng khi rời vòng tay của mẹ và tình yêu thương của anh chị em đến sống một môi trường mới, môi trường mới giúp tôi trưởng thành hơn trong cách đối nhân xử thế, biết yêu thương và tha thứ khi đối phương mình yêu thương phạm lỗi.

Một ngày nọ tôi được nghe một câu chuyện từ hai vị thầy nói chuyện qua lại về tôi, bổng dưng tôi nghe thầy tôi bảo "sau này nó lớn lên (nó ở đây ý chỉ là tôi là chú chó con dễ thương), SẼ DẠY NÓ CẮN LẠI NGƯỜI...". bản chất tôi là vốn hiền lành và trung thành. SAO THẦY DẠY CON NHƯ THẾ???....

CHÓ CON DỄ THƯƠNG

 

 

Các tin tức khác