Tìm kiếm

Con người ta mệt mỏi là do họ nghĩ quá nhiều

05/11/2017 19:53
Con người ta mệt mỏi là do họ nghĩ quá nhiều – Tại sao người ta luôn cảm thấy mệt mỏi muộn phiền? Điều mấu chốt nằm ở cái tâm cố chấp không chịu buông bỏ của chính mình…

Con người ta đôi khi phiền não vì trí nhớ của họ quá tốt.

Cái cần nhớ thì chẳng nhớ, cái không cần nhớ thì tâm người ta cứ lưu giữ lại làm kỷ niệm. Chúng ta thường nhớ sự tình, tình tiết mà quên đi những điều tốt đẹp ta cần nhớ.

Người xưa vẫn dạy: người ngốc là đáng yêu. Họ đáng yêu đơn giản vì họ quên những câu chuyện không vui, lời giễu cợt của người dành họ, những ân oán trong đời, quyền lực công danh,… Họ sống cuộc sống mà mình vui cười thoải mái là chính.

Nhưng có nhiều người chẳng muốn làm kẻ ngốc kể cả nó làm mình tổn thương rất nhiều.

Con người ta thống khổ đơn giản vì họ truy cầu quá nhiều.

Đời chẳng phải chuyện gì cũng như mong muốn nên đừng thường xuyên nghĩ và cố gắng đạt được điều bạn thấy khổ. Kỳ thực, trên đời này vẫn còn nhiều người khổ hơn bạn rất nhiều.

Người giỏi hiểu rằng, cuộc sống có những giấc mơ ảo tưởng mãi mãi chẳng thành hiện thực, một số vấn đề chẳng có câu trả lời, một số câu chuyện sẽ không có hồi kết….

Nỗi thống khổ chẳng phải do người mang đến cho bạn mà do chính bạn tự làm khổ mình. Khi sự tu dưỡng của bạn chưa đủ cao, trí tuệ bạn chưa đủ lớn thì bạn chưa đủ khả năng chấp nhận. Mọi việc trong đời sống đều đơn giản nhưng tại người ta thích phức tạp nó lên thôi.

Học cách buông bỏ chút gánh nặng trong suy nghĩ, khiến cho hết thảy thuận theo tự nhiên nhưng vậy bạn mới được thanh thản và tự tại.

Con người ta không vui vẻ được vì họ toan tính quá nhiều

Chẳng phải do ta chưa có gì mà do ta chưa nhận ra ta có rất nhiều. Ta thường không trân trọng cái đang có mà mơ mộng toan tính để có những gì ta chưa có. Đừng nhìn người khác sống hạnh phúc an nhàn mà cảm thấy áp lực. Kỳ thực cái bạn thấy chỉ là bề ngoài còn thực sự họ hạnh phúc hay không chỉ họ mới biết.

Dục vọng và ham muốn của người cũng vô cùng nhiều. Ai cũng truy cầu cuộc sống cao sang, muốn bản thân đạt được mọi thứ, đạt được mục tiêu của chính mình. Nếu đạt được thì vui vẻ, không đạt được thì đau khổ cả đời.

Con người ta sở dĩ chẳng thấy dủ vì họ mong muốn nhiều hư vinh

Người xưa có dạy: “Biết đủ mới vui” nhưng mấy ai cảm được hết câu nói này. Chẳng phải người ta có quá ít mà là do họ muốn quá nhiều. Trời đất rộng lớn có đủ thứ lạ, hấp dẫn làm say đắm lòng người. Chúng ta dễ bị lạc đường, khó kìm nén dục vọng bản thân

Con người ta chưa hạnh phúc vì họ chẳng có sự thỏa mãn

Mỗi người chúng ta đều mong cầu một hạnh phúc khác nhau. Người mà biết mình, chuyển hóa dục vọng thành năng lượng tích cực thì dễ dàng có được hạnh phúc.

Hạnh phúc đơn giản chỉ là một cảm giác, cảm nhận của tâm hồn. Chỉ cần tâm phát hiện, cảm thụ thì sẽ thấy hạnh phúc ở ngay bên mình. Chẳng qua, chính chúng ta đã xem nhẹ và coi thường nó thôi.

Con người ta mệt vì họ nghĩ quá nhiều

Thân mỏi mệt không đáng sợ bằng tâm hồn mệt mỏi. Sống ở đời, khó tránh việc phiền muộn do bản thân hay liên lụy đến người. Tuy nhiên, có người coi nhẹ nhang chóng quên đi tận hưởng cuộc sống. Có người thì cứ lưu giữ hết ngày này sang ngày khác khiến tâm mệt mỏi. Suy nghĩ ít sống tự tại hơn.

Hiểu rõ mình về cái tôi, cái bản ngã của bản thân. Cuộc sống chẳng phải thuận buồm xuôi gió nhưng cứ sống vui vẻ qua ngày thì đời đó là hạnh phúc và thành công mĩ mãn rồi.

 

St

Các tin tức khác