Tìm kiếm

Ba người cần trân trọng trong cuộc đời

25/03/2020 20:16
1. Người ‘thầy’, người sẵn sàng giúp đỡ bạn lúc khó khăn

Họ là những người nhiều kinh nghiệm, đã vô số lần đi qua vấp ngã và tới được bến thành công. Họ sẵn sàng chỉ cho ta những bài học quý giá chẳng sách vở nào ghi chép, sẵn sàng nâng đỡ lúc ta khó khăn và đưa ra những lời khuyên quý báu. Họ chính là người thầy trong cuộc sống của bạn.

Những người ‘thầy’ ngoài xã hội vô cùng hiếm hoi, chẳng ai chịu chia sẻ bí quyết một cách chân tình, cũng không mấy ai vui lòng mang miếng cơm manh áo ra san sẻ với người khác. Lúc khó khăn, có người nâng đỡ chỉ dẫn nhiệt tình, hãy trân quý và biết ơn.

2. Người tuân thủ lời hứa

Người biết quý trọng lời hứa là người biết rõ bản thân năng lực và vị thế của bản thân. Họ thực hiện được lời hứa có nghĩa họ thực sự trân trọng bạn. Khi thân thiết với những người như vậy, tính trách nghiệm của bạn cũng sẽ được nâng cao hơn.

Người tuân thủ lời hứa, giữ chữ tín luôn được người khác tôn trọng. Đó là một tính cách tốt cho các mối quan hệ sau này.

3. Người chủ động xin lỗi

Người chủ động xin lỗi trước không có nghĩa là họ sai, mà bởi vì họ trân trọng bạn và muốn bảo vệ mối quan hệ này. Họ nhận lỗi và nhún nhường với bạn, đừng vội tự cao và xem đó là chiến thắng.

Một mối quan hệ miễn phí hay đến từ một phía, nếu bạn luôn chỉ biết nhận lại và sống với cái tôi quá lớn, sớm muộn mối quan hệ ấy cũng rạn nứt và tan vỡ. Hãy biết đâu là điểm dừng, gạt bỏ cái tôi không cần thiết và đến bên người trân trọng bạn lúc quan trọng.

 

St

Các tin tức khác